Giúp mình với khó quá!

T

teoemsinger

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB dài 100km. Một xe máy xuất phát từ A và một xe ô tô xuất phát từ B, 2 xe gặp nhau và để xe máy đi từ nơi gặp nhau đến B thì cần 1 giờ 30 phút. Biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 20km/h, vận tốc 2 xe không đổi trên suốt quãng đường, 2 xe xuất phát cùng một lúc. Tính vận tốc mỗi xe.
 
V

vy000

gọi vân tốc xe máy là a km/h(a>0)

Một xe máy xuất phát từ A và một xe ô tô xuất phát từ B, 2 xe gặp nhau và để xe máy đi từ nơi gặp nhau đến B thì cần
1 giờ 30 phút \Rightarrow khoảng cách từ B đến chỗ gặp nhau bằng: a.1,5 km

khoảng cách này cũng chính là quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian từ lúc xp đến lúc gặp nhau \Rightarrow
thời gian từ lúc xp đến khi gặp nhau là: [tex]\frac{a.1,5}{a+20}[/tex]

\Rightarrow quãng đường AB dài: [tex]1,5a+\frac{a.1,5}{a+20}a=100[/tex]

\Rightarrow a=40 km/h
 
Last edited by a moderator:
T

teoemsinger

gọi vân tốc xe máy là a km/h(a>0)

Một xe máy xuất phát từ A và một xe ô tô xuất phát từ B, 2 xe gặp nhau và để xe máy đi từ nơi gặp nhau đến B thì cần
1 giờ 30 phút \Rightarrow khoảng cách từ B đến chỗ gặp nhau bằng: a.1,5 km

khoảng cách này cũng chính là quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian từ lúc xp đến lúc gặp nhau \Rightarrow
thời gian từ lúc xp đến khi gặp nhau là: [tex]\frac{a.1,5}{a+20}[/tex]

\Rightarrow quãng đường AB dài: [tex]1,5a+\frac{a.1,5}{a+20}a=100[/tex]

\Rightarrow a=40 km/h
Mình không hiểu tại sao lại lấy thời gian từ lúc xuất phát đến lúc gạp nhau của ô tô nhân với vận tốc của xe máy là a??????
 
V

vy000

thời gian từ lúc xuất phát đến lúc gặp nhau của ô tô cũng chính là thời gian từ lúc xuất phát đến lúc gặp nhau của xe máy
 
V

vy000

vận tốc khác nhau thì liên quan gì?
đây nhá:
giả sử 2 xe xuất phát cùng lúc vào lúc a giờ,2 xe gặp nhau lúc b giờ
thời gian từ lúc xp đến lúc gặp nhau của xe máy là:b-a
thời gian từ lúc xp đến lúc gặp nhau của ô tô cũng là:b-a
đọc kĩ lại đề đi bạn
 
Top Bottom