giúp mình với khó quá

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tam giác ABC có B(-12,1), phân giác trong góc A có pt: x + 2y - 5 = 0
trọng tâm tam giác ABC là: G(1\3 , 2\3). tìm toạ độ A , C.
2)tìm toạ độ các đỉnh hình vuông ABCD biết
A , C thuộc d1: x - 3 = 0
B thuộc d2: 3x - y - 4 = 0
D thuộc d3: x + y - 6 = 0
thank trước nhá!
 
T

tuyn

1) tam giác ABC có B(-12,1), phân giác trong góc A có pt: x + 2y - 5 = 0
trọng tâm tam giác ABC là: G(1\3 , 2\3). tìm toạ độ A , C.
Mình hướng dẫn bạn cách làm nhé
+)Gọi M là trung điểm của AC
Sử dụng đẳng thức: [TEX]\vec{MG}=\frac{1}{2}\vec{GB}[/TEX] tìm ra toạ độ điểm M
+)Gọi B' là điểm đối xứng B qua đường phân giác của góc A \Rightarrow toạ độ điểm B'
+)Viết PT đường thẳng AC đi qua M B'
Từ đó tìm được toạ độ điểm A
+)Tìm điểm C đơn giản rồi
 
Top Bottom