giúp mình với khó quá

B

babybaby1997

Last edited by a moderator:
M

madoilinh

bài 2)
a)(x+3)(x-3)-(x-2)(x+7)=0
x^2-3^2-x^2-7x+2x+14=0
5-5x=0
5(1-x)=0
=>1-x=0
=>x=1
b,(x+1)(9x-1)+3(x+3)(x-3)+12x(x-5)=7
bạn xem lại đề bàiddusdng chưa nha
 
B

babybaby1997

còn hai câu giúp nốt tớ đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

Bạn xem lại Bài 3 đúng ko vậy 6xy hay 6x
Nếu là 6xy thì giải như sau:
[tex]x+y=5[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+y)^2= 25[/tex]
[tex]\Rightarrow x^2+y^2= 25-2xy[/tex]
[tex]3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100[/tex]
[tex]= 3(x^2+y^2)-2(x+y)+6xy-100[/tex]
Thay x^2+y^2= 25-2xy, ta được
[tex]3(25-2xy)-2.5+6xy-100[/tex]
[tex]= 75-6xy-10+6xy-100[/tex]
[tex]= -35[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

black_97

Bài 1 có vấn đề hay sao ấy. Chỉ cho phép tình không có kết quả hay thế số sao tính?
 
C

changtrai_yeucogai2002

Bài 1:Thực hiện phép tính
a,2x^2+3(x+2)-5x(x-1)
b,(8x-5)(x+2)+4x+2(x-1)+4(x+4)(x-2)+10
Bài 2:Tìm x biết .
a,(x+3)(x-3)-(x-2)(x+7)=0
b,(x+1)(9x-1)+3(x+3)(x-3)+12x(5x-5)=7
Bài 3 cho x+y=5. Tính giá trị biểu thức
A=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100


Bài 1
a, 2x^2+3(x+2)-5x(x-1)
= 2x^2+3x+6-5x^2+5x
=-3x^2+8x+6

b,(8x-5)(x+2)+4x+2(x-1)+4(x+4)(x-2)+10
=8x^2+16x-5x-10+4x+2x-2+4x+6+4x-8+10
=8x^2+25x+16:M030::M030::M030::M030::M055::M055::M055:




nhớ thanks mình nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom