Giup minh voi. hu hu

N

nhavan_tihon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán hình đây giải hộ với: Trưa mùng 2/7 la minh cần rùi:
Ai giúp mình mình sẽ cảm ơn nhiều lắm
Mình đang học lớp 7. Ai đó có giúp thì làm bằng kiến thức lớp 7 cho mình nha.
Bài 1:
Tính các góc của tam giác ABC biết:
a. 3A^=4B^ và A^ - B^ =20 độ
b. B^-C^=10 độ và C^-A^=10
Bài 2
Cho tam giac ABC biết 5A^=3D^=15C^
a. Tính các góc của tam giác ABC
b. Tia p.giác của A^ cắt BC ở D. Tính góc AOB
Bài 3. Tam giác ABC có A^=60 độ; C^=50 độ. Tia P.giác của B^ cắt AC ở D. Tính góc AOB
Bài 4. Cho tam giac ABC có B^=C^ =50 độ. Gọi Am là tia p.giác của góc ngoài ở đỉnh A. C/m AM//BC
 
N

nguyenhoangthuhuyen

mấy bài này dễ lém mà bạn, nhưng nếu bạn chưa họ lớp 8 thì bạn cũng có thể làm theo cách lớp 7 mà
 
C

chuayeu96

bai nay de ha ha

may bai nay de thui ha be oi chi la hoc sinh lop 9 ne
bai 1, taco A^-B^=20 do
\RightarrowA^=20-B^ (1)
ma theo dau bai ta co 3A^=4B^ (2) :khi (165):
ta thay (1) vao (2) thi ta duoc 3(20-B^)=4B^
\Rightarrow60-3B^=4B^
\Leftrightarrow60=3B^+4B^
\Leftrightarrow60=7B^
\RightarrowB^=60/7
\RightarrowB^=8,57
vay ABC^ la 8.57 do
bai 2 bai 3 cua em viet sai de em nen viet lai cho dung
bai 4, tu ve hinh nhe
giai
taco B^=C^=50 do ma tong 3 goc trong mot tam giac bang 180 do
\RightarrowA^= 180 -(50+50)= 80
ma ta lai thay goc ngoai cua goc A la 180-80=100 (do):khi (186):
vi Am la phan giac nen CAm^ =100/2=50 (do)
ta xet thay C^=CAm^=50 (do) va hai goc nay o vi tri so le nen Am //BC suy ra dieu phai chung mjnh:khi (133):
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow nho cam on chi nhe
 
Top Bottom