T
trunghieunguyen2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)rút gọn biểu thức
a)(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7})*\sqrt{7}+\sqrt{84}
b)(\sqrt{5}+\sqrt{6})^2-\sqrt{120}
c)\sqrt{\frac{25}{81}*\frac{16}{49}*\frac{196}{9}}
d)\sqrt{(3+\sqrt{5})^2+\sqrt{(3-\sqrt{5})^2
e)\sqrt{45}-\sqrt{20}+\frac{\sqrt{15}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}
f)(7\sqrt{3}+3\sqrt{7})(7\sqrt{3}-3\sqrt{7})
g)\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}
h)\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{7-2\sqrt{12}}
i)A=\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\frac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}} (a>0,a khác 1)
j)B=\frac{2}{a^2-b^2}\sqrt{\frac{3(a+b)^2}{2}} với (a\geq 0;b\geq 0;a khác b)
k)M=(\frac{1}{2}-\frac{1}{2x})*(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}) (x>0,x khác 1)
bài 2:trục căn thức ở mẫu
a)\frac{a}{\sqrt{a}} (a>0)
b)\frac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}} (a\geq 0,b\geq 0,a khác b)
c)\frac{1+\sqrt{3}}{\sqrt{6}-\sqrt{3}+\sqrt{2}-1}
ĐỄ Mình Viết DỄ Hiểu Hơn
a)(căn bậc hai(28) -2*căn bậc hai(3) + căn bậc hai(7))*căn bậc hai(7) + căn bậc hai(84)
b)(căn bậc hai(5) + căn bậc hai(6))^2 - căn bậc hai(120)
c) can25phan81 *16phan49 *196phan9 (can het ca bai)
d)căn bậc hai(3 + căn bậc hai(5))^2 +căn bậc hai(3-căn bậc hai(5))^2
e
a)(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7})*\sqrt{7}+\sqrt{84}
b)(\sqrt{5}+\sqrt{6})^2-\sqrt{120}
c)\sqrt{\frac{25}{81}*\frac{16}{49}*\frac{196}{9}}
d)\sqrt{(3+\sqrt{5})^2+\sqrt{(3-\sqrt{5})^2
e)\sqrt{45}-\sqrt{20}+\frac{\sqrt{15}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}
f)(7\sqrt{3}+3\sqrt{7})(7\sqrt{3}-3\sqrt{7})
g)\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}
h)\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{7-2\sqrt{12}}
i)A=\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\frac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}} (a>0,a khác 1)
j)B=\frac{2}{a^2-b^2}\sqrt{\frac{3(a+b)^2}{2}} với (a\geq 0;b\geq 0;a khác b)
k)M=(\frac{1}{2}-\frac{1}{2x})*(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}) (x>0,x khác 1)
bài 2:trục căn thức ở mẫu
a)\frac{a}{\sqrt{a}} (a>0)
b)\frac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}} (a\geq 0,b\geq 0,a khác b)
c)\frac{1+\sqrt{3}}{\sqrt{6}-\sqrt{3}+\sqrt{2}-1}
ĐỄ Mình Viết DỄ Hiểu Hơn
a)(căn bậc hai(28) -2*căn bậc hai(3) + căn bậc hai(7))*căn bậc hai(7) + căn bậc hai(84)
b)(căn bậc hai(5) + căn bậc hai(6))^2 - căn bậc hai(120)
c) can25phan81 *16phan49 *196phan9 (can het ca bai)
d)căn bậc hai(3 + căn bậc hai(5))^2 +căn bậc hai(3-căn bậc hai(5))^2
e
Last edited by a moderator: