giúp mình với gấp lắm

T

toletbygonebebygone

S + 2HNO3(đ,t)--------->H2SO4 +2NO
Ok.........................HNO3 đậm đặc nha
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

[TEX]S + HNO3_d ----> H2SO4 + NO2 + H2O[/TEX]

xem lại phần sản phẩm khử khi tác dụng với HNO3
 
T

toletbygonebebygone

sách olypic nào viết + HNO3 đặc ra NO thế =.='

đừng học cao quá, học kĩ SGK đã em nhé!
heheh
hi ông anh
ông anh xem kỉ lại SGK của ông anh đi
nó ghi thế này : Khi đó, các phi kim bị oxi hóa lên mức cao nhất, còn HNO3 bị khử đến NO2 hoặc NO tùy theo nồng độ axit
thế anh cho giáo sư viết sách olypic sai ak..........:)|
 
L

levanbinh16

heheh
hi ông anh
ông anh xem kỉ lại SGK của ông anh đi
nó ghi thế này : Khi đó, các phi kim bị oxi hóa lên mức cao nhất, còn HNO3 bị khử đến NO2 hoặc NO tùy theo nồng độ axit
thế anh cho giáo sư viết sách olypic sai ak..........:)|

sách viết rõ thế còn gì

sản phẩm khử khi + HNO3

đặc ---> NO2

loãng -----> NO,N2O,N2

rất loãng ----> NH4NO3

tất nhiên phải xét thêm chất khử phản ứng vs HNO3 nhưng trong trường hợp này thì chỉ cần xét đến nồng độ HNO3


nếu chú thấy anh nói sai thì anh có thể mời thầy hocmai.hoahoc vào giải thích cặn cẽ cho chú hiểu =.='
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

mình xin có đôi điều nói về vụ này : " thực ra đề không bao h đánh đố để đoán sp oxh )

nguyên văn sgk HOÁ NC T 50 ,51

HNO3 tác dụng được với tất cả các kim loại trừ vàng và bạch kim

+ đối với các KL có tính khử yếu như Cu , Pb, Ag ...( Những KL đứng sau H trong dãy điện hoá )

--->HN03 đặc --> NO2
---> HNO3 loãng --> NO

+ Đối với các KL có tính khử mạnh như Mg , Zn , Al
--->HNO3 loãng ---> sp : N20 , N2 , NH4NO3

+ với phi kim : HNO3 đặc oxh rất nhiều phi kim C,S,P ... => các phi kim bị oxhoá đến mức cao nhất , còn HNO3 bị khử đến N02 . NO tuỳ vào nồng độ

=> sgk ( T51 SGK H 11 )

S +6HNO3 ( đặc ) = H2SO4 +6NO2 +2H2O

trong trường trình thi ĐH nếu hỏi " S +H2SO4 => SP? thì như trên

còn thì quốc gia , hay olypic thì không bít

----> học sinh VIỆT NAM không được thí nghiệm ----> thế mới có tranh cãi này
 
T

toletbygonebebygone

anh cứ mời

sách viết rõ thế còn gì

sản phẩm khử khi + HNO3

đặc ---> NO2

loãng -----> NO,N2O,N2

rất loãng ----> NH4NO3

tất nhiên phải xét thêm chất khử phản ứng vs HNO3 nhưng trong trường hợp này thì chỉ cần xét đến nồng độ HNO3


nếu chú thấy anh nói sai thì anh có thể mời thầy hocmai.hoahoc vào giải thích cặn cẽ cho chú hiểu =.='
cái đoạn đó ý
theo em : đặc ---->NO2,NO
loãng -----> N2O,N2
sách em nó bảo thế :D
 
C

conech123

cái đoạn đó ý
theo em : đặc ---->NO2,NO----> ko có cái này ở chỗ này. Bạn hiểu sai rồi
loãng -----> N2O,N2
sách em nó bảo thế :D

sách bảo thế thật á ? :rolleyes:
sách viết là 1 chuyện , người đọc hiểu thế nào là chuyện khác . Trong SgK đã nói rất rõ mà :)
trong bài bạn thêm từ rất đặc thì là NO2 chứ ko phải NO đâu .
Thế này cho dễ hiểu :
[YOUTUBE]P-GuVQfSi24[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom