Giúp mình với gấp lắm rồi

M

minaco4

Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

chứng minh 4 tính chất sau = phương pháp phản chứng:
1> a // b
và c vg với a
\Rightarrow c vg với b.

2> c vg với a
và c vg với b
\Rightarrow a // b.

3> d // d'
và d'' // d'
\Rightarrow d // d''
1)giả sử b khong vuong góc với c suy ra a không //b vô lí suy ra c vuông góc với b
những môn khác tương tự ;-]
 
K

kuroshi1026

Câu2: Giả sử a không song song với b, suy ra a cắt b
Đặt a cắt b tại điểm D
Suy ra qua D có hai đường thẳng cùng vuông góc với c
Do đó a và b trùng nhau -> vô lí
Vậy điều giả sử là sai:D

Câu 3: Giả sử d' không song song với d''
-> d' cắt d'' tại D
-> qua D nằm ngoài d có 2 đường thẳng cùng song song với d
Theo tiên đề Ơ-clít thì d' và d'' trùng nhau -> vô lí
Vậy điều giả sử là sai:D:D
 
H

hocmai.minternet.vn

2, vì a vg với c nên ta =>góc A1=90 độ (1)
vì b vg với c nên ta =>góc B1=90 độ (2)
từ 1và 2 ,ta có 2 góc trên bằng nhau mà 2 góc trên là 2 góc đồng vị
=>a//b
 
H

hocmai.minternet.vn

1,vì a//b mà c cắt a tại A
=>c cắt b tại B (1)
vì a vg c =>góc A1=90 độ mà góc A1=B1(vì là 2 góc đồng vị )
=>B1=90 độ (2)
từ 1 và 2=>c vg b
 
H

hocmai.minternet.vn

3, c vg d'
d //d'
=>d vg c (t/c 2)
c vg d'
d' // d"
=>c vg d" (t/c 2)
c vg d
c vg d"
=>d // d''
 
Top Bottom