giúp mình với được chứ các bạn ?

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho một bản kẽm (lấy dư) đã đánh sạch vào dung dịch Cu(NO3)2, phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy khối lượng bản kẽm giảm đi 0,01g. Hỏi khối lượng muối Cu(NO3)2 có trong dung dịch là bao nhiêu? (Cho Cu = 64, Zn = 65, N = 14, O = 16).
2. cho 8,3 gam hỗn hợp X gồm Fe và Al vào 1 lít dung dịch CuSO4 0,2 M, sua khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 15,68 gam chất rắn Y gồm 2 kim loại.thành phần phần trăm theo khối lượng của nhôm trong hỗn hợp là ?
Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm Mg và FeCl3 vào H2O chỉ thu được dung dịch Y gồm 3 muối và không còn chất rắn. Nếu hòa tan m gam X bằng 2,688 lit H2 (đktc). Dung dịch Y có thể hòa tan vừa hết 1,12 gam bột Fe. M có giá trị là :
A. 46,82 B. 56,42 C. 41,88 D. 48,38
2. Cho m gam Mg vào 100 ml dung dịch A chứa ZnCl2 và CuCl2. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch B chứa 2 ion kim loại và chất rắn D nặng 1,93 gam. Cho D tác dụng với dung dịch HCl dư còn lại một chất rắn E không tan nặng 1,28 gam. Giá trị của m là:
A. 0,24 gam B. 0,48 gam C. 0,72 gam D. 1,20 gam
3. Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 10gam trong 250gam dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy vật ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm đi 17%
Xác định khối lượng của vật sau phản ứng.
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

1. Cho một bản kẽm (lấy dư) đã đánh sạch vào dung dịch Cu(NO3)2, phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy khối lượng bản kẽm giảm đi 0,01g. Hỏi khối lượng muối Cu(NO3)2 có trong dung dịch là bao nhiêu? (Cho Cu = 64, Zn = 65, N = 14, O = 16).
2. cho 8,3 gam hỗn hợp X gồm Fe và Al vào 1 lít dung dịch CuSO4 0,2 M, sua khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 15,68 gam chất rắn Y gồm 2 kim loại.thành phần phần trăm theo khối lượng của nhôm trong hỗn hợp là ?
Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm Mg và FeCl3 vào H2O chỉ thu được dung dịch Y gồm 3 muối và không còn chất rắn. Nếu hòa tan m gam X bằng 2,688 lit H2 (đktc). Dung dịch Y có thể hòa tan vừa hết 1,12 gam bột Fe. M có giá trị là :
A. 46,82 B. 56,42 C. 41,88 D. 48,38
2. Cho m gam Mg vào 100 ml dung dịch A chứa ZnCl2 và CuCl2. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch B chứa 2 ion kim loại và chất rắn D nặng 1,93 gam. Cho D tác dụng với dung dịch HCl dư còn lại một chất rắn E không tan nặng 1,28 gam. Giá trị của m là:
A. 0,24 gam B. 0,48 gam C. 0,72 gam D. 1,20 gam
3. Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 10gam trong 250gam dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy vật ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm đi 17%
Xác định khối lượng của vật sau phản ứng.

Baì 1: mol Zn = mol Cu = x

Có p/ứ : Zn + Cu2+ => Zn2+ + Cu => 65 . x - 64 . x = 0,01 => x = 0,01

=>m Cu(NO3)2 = 1,88 gam

Bài 2: Xin khất, ra số mol lẻ. Chả biết sai đâu mà giải ra mol lẻ.

Bài 3: Mình đã làm rùi ở pic khác, bạn xem lại nha.

Bài 4: Mg td CuCl2 trước

Vì dung dịch thu dc chứa 2 ion kim loại => Mg hết, CuCl2 hết, ZnCl2 dư

Chất rắn D gồm: Cu, Zn nặng 1,93 gam và 1,28 gam ko td HCl

=> mol Cu = 0,02. mol Zn = 0,01 mol

Viết pt hoặc e cho = e nhận => mol Mg = 0,03 mol => m Mg = 0,72 gam

Bài 5: Trong 250 gam AgNO3 4% sau khi td Cu thì mất 17%

=> % AgNO3 p/ứ = 4 . 17 / 100 = 0,68%

=> mol AgNO3 p/ứ = 0,01 mol

m vật sau p/ứ = 10 + 0,8 = 10,8 gam
 
A

ahcanh95

Bài 2: Mọi ng xem sai đâu bảo nha. Do mình làm hay do đề ra mol lẻ.

Al td CuSO4 trước.

Vì dc 15,68 gam 2 KL => có Fe, Cu => m Fe dư = 15,68 - 0,2 . 64 = 2,88

( CuSO4 hết, Al hết, Fe dư)

=> m Al và Fe td CuSO4 = 8,3 - 2,88 = 5,42.

Và. 1,5 mol Al + mol Fe = 0,2

Lập hệ và giải dc: mol Al = 0,1014 => % Al = 33%
 
Top Bottom