Giúp mình với, đề thi thử trường mình

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hỗn hợp bột kim loại gồm 1,4 gam Fe, 0,24 gam Mg phản ứng tác dụng với
200ml dung dịch Cu(NO3)2 0,15M. Sau phản ứng thu được rắn B. Cho B phản ứng hết với
HNO3 thấy có V lít NO (điều kiện chuẩn) thoát ra. Giá trị V là:
A.0,56 B. 0,672 C. 0,896 D.1,12
2/Cho dung dịchA gồm Na2SO4 0,01mol, Na2CO3 0,01mol tác dụng vừa đủ với
dung dịchB gồm Ba(NO3)2 0,005mol và Pb(NO3)2 ; thu được m gam kết tủa. Giá trị m là:
A. 10,7 B. 5,35 C. 8,025 D. 18,06
3/Cho 9,2 gam Na vào dung dịch K2CO3 dư. Sau phản ứng thu được V lít khí
(điều kiện chuẩn). Giá trị V là:
A. 4,48 B. 3,36 C.2,24 D.1,68
 
L

lengfenglasaingay

1/Cho hỗn hợp bột kim loại gồm 1,4 gam Fe, 0,24 gam Mg phản ứng tác dụng với
200ml dung dịch Cu(NO3)2 0,15M. Sau phản ứng thu được rắn B. Cho B phản ứng hết với
HNO3 thấy có V lít NO (điều kiện chuẩn) thoát ra. Giá trị V là:
A.0,56 B. 0,672 C. 0,896 D.1,12

Câu 1:
sau phản ứng vơi [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] chất rắn còn lại là
0,03 mol Cu
0,005 mol Fe
ap dụng định luật bảo toàn e có\
[tex]V=22,4.\frac{0,03.2+0,005.3}{3}=0,56lit[/tex]

Câu 3:
mình thấy hơi ngờ ngợ
Chỉ có khí [tex]H_2,V=4,48lit[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom