giúp mình với,đề bài rắc rối lắm,k hiểu!!!

A

anthuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại C(CA>CB).1 điểm I trên AB(bất kỳ),trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C,người ta kẻ Ax,By vuông góc với AB.Đường thẳng vuông góc với IC,kẻ qua C cắt Ax,By lần lượt tại M,N.
a)C/m: tam giác CAI đồng dạng với tam giác CBN
b)So sánh hai tam giác ABC,INC
c) c/m: \{MIN} = 90*(90 độ)
d)Tìm vị trí I s/cho diện tích tam giác TMN = 2x(diện tích tam giác ABC)


Bạn nào làm đk câu này chắc tương lai đi thj Quốc gia,cố gắng giúp mình nka......thank you!!!!
 
L

lucnyb

gócICN+BCN=90*(CI vg MN)
gócACI+ICN=90*(TAM GIÁC ABC VUONG TAI C)
==>GÓC ACI=GÓC BCN (1)
GÓC CAI+ABC=90*
GÓC ABC+CBN=90*
==>GÓC CAI=CBN (2)
TỪ 1&2TA CÓ:
Tg AIC~BNC (dpcm)(g.g)

tạm thế đã mai làm típ.mà ý d, xem lại lấy T ở đâu đấy
 
A

anthuong09

nnnnnnnnnnn

gócICN+BCN=90*(CI vg MN)
gócACI+ICN=90*(TAM GIÁC ABC VUONG TAI C)
==>GÓC ACI=GÓC BCN (1)
GÓC CAI+ABC=90*
GÓC ABC+CBN=90*
==>GÓC CAI=CBN (2)
TỪ 1&2TA CÓ:
Tg AIC~BNC (dpcm)(g.g)

tạm thế đã mai làm típ.mà ý d, xem lại lấy T ở đâu đấy
làm luôn đj
tối đj hok ròi
không là không lịp đấu đó
 
Top Bottom