Giúp mình với ( đầy bình )

T

tieuleeleetran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1Tìm a,b,c thích hợp :
1/a+1/b+1/c = 4/5
C2: Chứng minh rằng :
A = 10^n + 18n - 1 chia hết cho 27
C3: Thay các chữ số thích hợp (các ,chữ khác nhau thay bằng các,chữ số khác nhau):
abc - cba = 6b3
C4: Cho n thuộc z chứng minh rằng: 5^n -1 chia hết cho 4:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (173)::khi (173)::khi (151)::khi (76)::khi (172)::M_nhoc2_29::M_nhoc2_29::M_nhoc2_29::M_nhoc2_29::M_nhoc2_29::M048::M048::M_nhoc2_38::M_nhoc2_38::M026::M026::M038::M038::Mbarf::Mbarf::M058::M058::M013::M013::M38::M38::M057::M015:
 
N

nguyenbahiep1

C3: Thay các chữ số thích hợp (các ,chữ khác nhau thay bằng các,chữ số khác nhau):
abc - cba = 6b3



[TEX]100a +10b + c - 100c-10b -a = 600 + 10b + 3 \\ 99a-99c = 10b + 603 \\ 99(a-c) = 10b + 603[/TEX]

vì 10b đã là số tròn chục nên a -c phải nhân với 99 có đuôi là 3 hay a - c = 7

[TEX]99.7 = 10b + 603 \Rightarrow b = 9 [/TEX]

từ đầu bài nhận xét thấy a > c vậy [TEX]a = 8 \Rightarrow c = 1 \\ a = 7 \Rightarrow c = 0 [/TEX]

vậy số đó là 891 , 790 ,
 
C

chienhopnguyen

C2: Chứng minh rằng :
A = 10^n + 18n - 1 chia hết cho 27
Ta có chỉ cần thử n=1
thì 10^1+18.1:27 dư 1
Vậy vận dụng công thức nên 10^1.(10^z).18.1.(z):27 vãn dư 1
nên trừ 1 sẽ chia hết cho 27.
Vận dung côg thức:(m.n chia hết cho n;m.n.(z) vẫn chia hết cho n)
\Rightarrow Điều cần chứng minh.
 
L

lomcom

C3 sai roi

mình thử lại thấy không đúng, nhờ bạn làm lại dùm nha tks tks tk stks
 
Top Bottom