giúp mình với ,đang gấp

N

nguyenhd99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: 5m dây đồng nặng 43g. hỏi 10m dây đồng nặng bao nhiêu kg?
Bài 2:Tính các cạnh của tam giác ABC biết rằng chu vi của tam giác bằng28 cm và các cạnh tương ứng với tỉ lệ 3, 5, 7.
Bài 3:
[TEX]\frac {10^3+5*10^2+5^3}{6^3+3*6^2 +3^2}[/TEX]
Bài 4:[TEX]{390^4}:{130^4}[/TEX]
mình đang cần gấp thứ 2 phải nộp rồi
 
Last edited by a moderator:
C

cobematbuon

Bài1: 5m dây đồng nặng 43g. hỏi 10m dây đồng nặng bao nhiêu kg?
Bài 2:Tính các cạnh của tam giác ABC biết rằng chu vi của tam giác bằng28 cm và các cạnh tương ứng với tỉ lệ 3, 5, 7.
Bài 3:[TEX]\frac {10^3+5*10^2+5^3}{6^3+3*6^2 +3^2}[/TEX]
Bài 4:[TEX]{390^4}:{130^4}[/TEX]
mình đang cần gấp thứ 2 phải nộp rồi

giải nè:
bài1:
10m dây đồng nặng:43.2=86(g)=0,086kg
bài 2:
[TEX]AB:3=BC:5=AC:7=AB+BC+AC/3+5+7=28/15[/TEX]
[TEX]AB=5,6cm[/TEX]
[TEX]BC=9/1/3[/TEX]
AC=13/1/15
bài3:
ko hiểu đề
bài 4
nếu bài này là chia thì
[TEX](390^4):(130^4)=(130.3)^4:130^4=130^4.3^4;130^4=3^4=81[/TEX]

Mod edit. cú ý latex, học gõ latex ở đây
 
Last edited by a moderator:
A

anime_99

Bai 1: Giai:
10m day dong nang so kg la:
43:5x10=86(kg)
D/S: 86kg
Bai 2:
Goi cac canh cua tam giac lan luot la a,b,c va chu vi cua tam giac la: 28cm
Ta co: [tex]a/3=b/5=c/7=28/15[/tex]
[tex]=> a=28/15x3=28/5 (cm)[/tex]
[tex]b=28/15x5=28/3 (cm)[/tex]
[tex] c=28/15x7=196/15 (cm)[/tex]
Bai3, bai4 minh ko dich dk. Bai 2 hinh nhu sai de ban ak
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhd99

không bạn ạ,cô mình ra bài thế mà, còn nếu sai đề thì để mình hỏi lại cô mình đã nha ,dù sao cũng cảm ơncobematbuon, anime_99.
 
H

hoavanhoc1999

dễ mà,mình làm dược

1) 10m day dong nang 86g =0,086kg
2)goi cach cua tam giac ABC la a,b,c
theo bai ra ta co:a/3=b/5=c/7 va a+b+c=28
\Rightarrowa/3=b/5=c/7=28/15
\Rightarrowa=5,6 cm;b=9(3)cm;c=13,0(6)cm
4)[TEX]390^{4}[/TEX]:[TEX]130^{4}[/TEX]=[TEX]3^{4}[/TEX]=81
 
Top Bottom