giúp mình với :confused:

I

ilovescience

lấy I là trung điểm của DH. Kéo dài MI cắt AD tại E.
Do IM là đường trung bình của tam giác HIM \Rightarrow IM // CD \Rightarrow
EM//CD \Rightarrow góc AEM=90 độ \Rightarrow EM vuông góc với AD \Rightarrow I là trực tâm của tam giác AMD. Kẻ AF đi qua I \Rightarrow AF vuông góc với DM \Rightarrow góc AFM =90 độ
Mặt khác do [TEX]IM=CD/2[/TEX] , IM//CD và [TEX] AB=CD/2[/TEX] và AB//CD \Rightarrow AB//IM và AB=IM \Rightarrow ABMI là hình bình hành \Rightarrow BM//AF
\Rightarrow BMF + AFM=180 độ \Rightarrow BMD =90 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom