Giúp mình với, có 2 bài Hóa đại cương !

T

tvxq289

[TEX]CM HCL =0,01/0,01=1M[/TEX]
[TEX]=> pH=1[/TEX]
b.
[TEX]nNaOH=0.2[/TEX]
[TEX]=> CM OH- =0,2[/TEX]
[TEX]=> pH =14 + log(0,2)[/TEX]
c.
[TEX]NH3 + h2O -----> NH4+ + OH-[/TEX]
[TEX]10^{-3}[/TEX]
[TEX]a-------------->a---->a[/TEX]
[TEX]10^{-3}-a --------a-----a[/TEX]

[TEX]=> Kb=\frac{a^2}{10^{-3}-a}=1,8.10^{-5}[/TEX]
[TEX]=> a=[/TEX]
[TEX]=> CmOH-[/TEX]
[TEX]=> pH=14+log(CM[OH-])[/TEX]
Bạn tự tính nhé......
d.
[TEX]CH3COOh <----> H + + CH3COO-[/TEX]
[TEX]=> nH+ <0,1[/TEX]
=[TEX]> pH>1[/TEX]
Bài 2
[TEX]nMg2+=1,5.10^{-4}[/TEX]
[TEX]nOH-=1,5.10^{-6}[/TEX]
[TEX]Mg2+ +2 OH- -----------> Mg(Oh)2[/TEX]
[TEX]............1,5.10^{-6}-->7,5.10^{-7}[/TEX]
=> mMg(Oh)2
Mình ko hỉu đề bài 2 bắt làm gì >"<
 
Last edited by a moderator:
Z

zoro927

.......................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom