Giúp mình với: Chứng minh A>0 với mọi X thuộc R

M

maloimi456

Ta có: [TEX]x^2 + 6x - 4y + 4y^2 +11 [/TEX]
= [TEX]x^2 + 6x + 9 + 4y^2 - 4y +1 + 1[/TEX]
= (x+3)^2 + (2y-1)^2 +1
Vì [TEX](x+3)^2 \geq 0 , \forall x[/TEX]
[TEX](2y - 1)^2 \geq 0 , \forall y[/TEX]
1 > 0
Vậy [TEX](x+3)^2 + (2y-1)^2 +1[/TEX] > 0 đạt được khi x=3 và y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 + 6x - 4y + 4y^2 +11 [/TEX] > 0 khi x=3 và y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Bất đẳng thức đúng với mọi $x \in \mathbb{R}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom