giúp mình với chiều mai học rồi

T

tiendat102

Phần a

[TEX]\frac{\frac{A^\prime H.BC}{2}}{\frac{AA^\prime.BC}{2}}=\frac{S_{HBC}}{S_{ABC}}[/TEX]

Tương tự :
[TEX]\frac{HB^\prime}{BB^\prime}=\frac{S_{HAC}}{S_{ABC}}[/TEX]

[TEX]\frac{HC^\prime}{CC^\prime}=\frac{S_{HAB}}{S_{ABC}}[/TEX]

[TEX]\frac{HA^\prime}{AA\prime}+[/TEX][TEX]\frac{HB^\prime}{BB^\prime}+[/TEX][TEX]\frac{HC^\prime}{CC^\prime}[/TEX][TEX]=\frac{S_ {HBC}}{S_ {ABC}}+\frac{S_ {HAC}}{S_ {ABC}}+\frac{S_ {HAB}}{S_ {ABC}}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom