Giúp mình với cần gấp

T

thandong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho đa thức bậc bốn P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d có
P(1)=1;P(2)=13;P(3)=33;P(4)=61
Tính P(5);P(6);P(7);P(8)
Trình bày cách giải

Bài 2:Dự báo với mức độ tiêu thụ dầu ko đổi như hiện nay trữ lượng dầu của 1 nước sẽ hết sau 50 năm.Nếu thay vì mức độ tiêu thụ dầu ko đổi ,do nhu cầu thực tế mức độ thiêu thụ dầu tăng lên 5%/năm.Hỏi sau bao nhiêu năm số dầu dự trữ sẽ hết.

Bài 3:Từ 10000 đến 99999 có bao nhiêu số chia hết cho 3 mà không chia hết cho 5

Các bạn giai giúp mình và chịu khó ghi luôn lời giải.Bạn nào biết cách tìm qui luật ở bài 1 thì bảo giúp mình với.Dạng này rất hay thi ma đến lúc thi chẳng nhẽ lại mò kim đáy bể để tim ra qui luật.Làm ơn giúp mình nhé.
 
I

ilovetoan

cái này tự tìm thôi bạn ạ
đây là phần tìm thêm phần tìm thêm phần phụ
cái này bạn phải tự mình làm ,không ai dạy bạn được cái phần này đâu
 
L

littlelee

Thật ra vẫn có cách tính bạn à, đó là cách tính theo hệ phương trình. Đa thức dư sẽ có bậc nhỏ hơn bậc của đa thức chia, chính vì vậy mình giới hạn bớt được bậc của dư. Dựa vào các giá trị mà đề bài đã cho ta có được hệ phương trình của các hệ số. hệ này chỉ có bậc 1 nên có thể giải dễ dàng. Ở đây mình chỉ nói thế thôi, vì ko nhơ đề nên ko ví dụ cụ thể.
 
T

thandong29

Bạn cố nhớ giup mình với.Mình sẽ cảm ơn.Thứ năm tuần sau mình thi rùi.Giúp minh nhé.Các bạn có cách giải hay thì nói giùm mình.Mình lo lắm sắp thi ruùi.
 
Top Bottom