Toán 9 giúp mình với cần gấp

hathanhnamktd011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
42
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuôngtại A, đường tròn (O) đường kính AC cắt BC tại K, vẽ dây cung AD của (O) vuông góc với BO tại H.
  1. Chứng minh bốn điểm B, K, H, A cùng thuộc một đường tròn (1đ).
  2. Chứng minh : BD là tiếp tuyến của đường tròn (O) (1đ)
  3. Chứng minh : BH.BO = BK.BC (0,75đ)
  4. Từ o vẽ đường thẳng song songvới AD cắt tia BA tại E, từ B vẽ đường thẳng vuông góc với EC tại F, BF cắt AO tại M. Chứng minh : MA = MO. (0,5đ)
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Tg akc nội tiếp (O) đk ac -> tg akc vuông tại k
Tg ABK vuông tại K -> a k b thuộc đg tròn đk ab
Tg AHB vuông tại H > a h b thuộc đg tròn đk ab
-> 4 điểm thuộc đtron
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
b) Xét tg ODH = oah ( vì od=oa góc dho = aho và oh chung)
-> DOH = aoh
Xét tg BOD = BAO vì BO chung DOH=AOH cmt và OD=OA
-> OAB= ODB
-> od vuông BD
D thuộc (o) và BD
-> BD là tt
 
Top Bottom