Toán 9 giúp mình với cần gấp

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
[tex]B=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+5}[/tex]
Với x=9 thay vào B ta có:
[tex]B=\frac{2\sqrt{9}}{\sqrt{9}+5}=\frac{2*3}{3+5}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}[/tex]
 

haduchuy123

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2014
78
15
26
[tex]B=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+5}[/tex]
Với x=9 thay vào B ta có:
[tex]B=\frac{2\sqrt{9}}{\sqrt{9}+5}=\frac{2*3}{3+5}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}[/tex]
giúp câu C vs
A = (√x + 1)/(√x – 5) – (5 – 19√x)/(x – 25) và B = 2√x / (√x + 5)
Với x ≥ 0; x ≠ 25
a. Tính giá trị của biểu thức B khi x = 9
b. Đặt P = A + B. Rút gọn biểu thức P
c. Tìm x sao cho P2 = 5P
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
giúp câu C vs
A = (√x + 1)/(√x – 5) – (5 – 19√x)/(x – 25) và B = 2√x / (√x + 5)
Với x ≥ 0; x ≠ 25
a. Tính giá trị của biểu thức B khi x = 9
b. Đặt P = A + B. Rút gọn biểu thức P
c. Tìm x sao cho P2 = 5P
P^2 = 5P hả
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Rút gọn ra P=[tex]\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5}[/tex]
Ta có:[tex]\left ( \frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5} \right )^{2}=5*\left ( \frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5} \right )[/tex]
Đặt [tex]\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5}=t[/tex]
Ta có:[tex]t^{2}-5t=0\Leftrightarrow t=0;t=5[/tex]
Với t=0 thay vào ta có:
[tex]\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}[/tex]
Với t=5 thay vào ta có:
[tex]\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5}=5\Leftrightarrow 3\sqrt{x}-2=5\sqrt{x}-25\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{23}{2}\Leftrightarrow x=\frac{529}{4}[/tex]
Vậy [tex]x=\frac{4}{9};x=\frac{529}{4}[/tex]
Cho mình xin 1 like ok
 
Top Bottom