Giúp mình với cái này khó quá mà mình lại học kém

D

ducanh1995

bạn ơi, đó là chia đa thức cho 1 đa thức bậc thấp hơn đó, lấy f(x) chia cho f'(x) được thương là q(x) với số dư là r(x) [ r(x) có bậc nhỏ hơn f'(x) ] => f(x) = f'(x).q(x) + r(x)
 
M

meo407

vd đối với hàm số bậc 3
y = ax^3 + bx^2 + cx +d
y' = 3ax^2 + 2bx + c
lấy y:y' ta được
y = m(x).y' + m(x) + n
với m(x) là thương
m(x) + n là phần dư
 
B

buimaihuong

Muốn chia y cho y'. Bạn xem lại kiến thức lớp 8 về chia đa thức cho đa thức chứa tham số nhé

Hoặc trong stk toán: Hàm Số của thầy Trần Phương có nói đến cái này, có công thức tổng quát a, b đó. Bạn nhớ công thức và khi làm chỉ cần thay số thôi
 
B

bongbong_muahe1994

moi nguoi giup minh voi

trong mat phang toa do vuong goc oxy,cho hypebol (H): [(x^2)/16]-[(y^2)/9]=1.Viet pt (E) co tieu diem trung voi tieu diem cua(H) va ngoai tiep hinh chu nhat co so cua(H).
 
Top Bottom