giúp mình với các bạn

C

crazymoon

bạn chắc học vectơ rồi chứ... Gọi tọa độ M(m,2m+2) do M thuộc d => MA^2 = 5m^2 + 4m +1 và MB^2 = 5m^2 - 14m + 13
===> 2MA^2 + MB^2 = 15m^2 - 6m + 15 >= 216/15
Dấu = xảy ra <-> m = 1/5 <-> M(1/5 , 12/5)
Mình đoán là đúng =));;)
 
T

tieuvan95

bạn chắc học vectơ rồi chứ... Gọi tọa độ M(m,2m+2) do M thuộc d => MA^2 = 5m^2 + 4m +1 và MB^2 = 5m^2 - 14m + 13
===> 2MA^2 + MB^2 = 15m^2 - 6m + 15 >= 216/15
Dấu = xảy ra <-> m = 1/5 <-> M(1/5 , 12/5)
Mình đoán là đúng =));;)

bạn j ơi.phải gọi tọa độ của M là (m;2m-4) chứ. hay là tui sai nhỉ
 
V

vietphuonga1

bạn chắc học vectơ rồi chứ... Gọi tọa độ M(m,2m+2) do M thuộc d => MA^2 = 5m^2 + 4m +1 và MB^2 = 5m^2 - 14m + 13
===> 2MA^2 + MB^2 = 15m^2 - 6m + 15 >= 216/15
Dấu = xảy ra <-> m = 1/5 <-> M(1/5 , 12/5)
Mình đoán là đúng =));;)
minh ngi diem M(m;(m-2)/2) ma cac ban xem lai ho m di
 
Top Bottom