giúp mình với các bạn

H

huy266

Bài này thì cừ theo SGK mà làm chẳng phải nghĩ nhé:
Diện tích cần tính
[tex]S=\int_{\ln3}^{\ln8}\left | \sqrt{e^{x}+1} \right |dx=\int_{\ln3}^{\ln8}\sqrt{e^{x}+1}dx[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{e^{x}+1}=u\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &e^{x}=u^{2}-1 \\ & \\ & e^{x}dx=2udu \end{matrix}\right.[/tex]
Đổi cận :[tex]x=\ln3\Rightarrow u=2[/tex]
[tex]x=\ln8\Rightarrow u=3[/tex]
[tex]S=\int_{\ln3}^{\ln8}\frac{\sqrt{e^{x}+1}}{e^{x}}e^{x}dx=\int_{2}^{3}\frac{u}{u^{2}-1}2udu=2\int_{2}^{3}du+\int_{2}^{3}(\frac{1}{u-1}-\frac{1}{u+1})du[/tex]
Tự làm nốt nhé
 
Top Bottom