giúp mình với các bạn ơi!

K

kendy_l0ve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp 3 muối gồm: NaF, NaCl, NaBr nặng 4,28g Hoà tan hoàn toàn trong nước được dd A. Sục khí Clo vào dd A, rồi cô cạn thu được 3,93g muối khan.Lấy 1 nửa lượng muối khan này hoà tan vào nước rồi cho phản ứng với AgNO3 dư, thu được 4,305g kết tủa.
Viết phương trình phản ứng?
Tính % theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu?
 
K

kendy_l0ve

giúp mình đi mà.mình đang cần gấp...........................................................................................
 
V

vanculete

bài này mình giải chi tiết thế này nhé
PTPƯ
[TEX]NaBr + Cl_2 = NaCl + Br_2[/TEX]
[TEX]NaCl+AgNO_3=AgCl+NaNO_3[/TEX]
mình không biết NaF có p/ư với AgNO3 không nữa , nhưng nếu p/ứ thì AgF tan cậu nhé
mình viết sơ đồ này để cậu hiểu nhe
[TEX](NaF, NaCl, NaBr)+Cl_2=(NaF, NaCl)+AgNO_3=AgCl[/TEX]
đến đây thì dễ rui AgCl=NaCl=0,03 =>nNaCl=O,O3*2=0,06
=>NaF=3,93-0,06*(23+35,5) chia (19+23)=0,01 đến đây bạn có thể tự làm được , bạn =>NaCl, NaBr trong hh đâu nhe
 
Top Bottom