giup minh voi cac ban oi

6

6610615

1. hạ bậc , góc nhân đôi VT rồi chia 2 vế cho 2
=> 1/2 cos2x + căn 3 /2 sin 2x + 1 = 3 ( 1/2 sin x + căn3/2 cosx)
=> cos ( pi/3 -2x) - 3 ( cos pi/6 -x) + 1 = 0
=> 1+ cos 2 ( pi/6 - 2x) - 3 ( cos ( pi/6 -x)) = 0
=> 2 cos^2 ( pi/6 - 2x) - 3 cos ( pi/6 -x) = 0
đặt 3 ( cos ( pi/6 -x) = t jải pt bậc 2 xong nhé !!!

2. hệ thì tớ gợi ý đặt x^2 + y = t
 
U

uniacop

=> cos ( pi/3 -2x) - 3 ( cos pi/6 -x) + 1 = 0
=> 1+ cos 2 ( pi/6 - 2x) - 3 ( cos ( pi/6 -x)) = 0


ban oi minh ko hieu lam sao tu pi/3 thành pi/6 dc minh ga lem
chi minh cai
:(:(:(
 
6

6610615

( pi/3 -2x) = 2 ( pi/6 - x ) <~ đúng chưa ???? ko hỉu nữa tớ đâm đầu vào tường
thế là pt thành 2 cos^ 2a - 3 cos a = 0 dễ chưa ?
 
Top Bottom