giúp mình với các ban ơi

  • Thread starter lucthungractimxacemyeu_24
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 6,654

L

lucthungractimxacemyeu_24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.11
một hỗn hợp gồm 3 chất lỏng không có tác dụng hoá học với nhau có khối lượng lần lượt là: m1=1kg,m2=2kg,m3=3kg. biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là
: c1= 2000j/kg.k, t1= 10*c: c2= 4000j/kg.k, t2= 10*c: c3= 3000j/kg.k,t3= 50*c. hảy tìm
a, nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt;
b, nhiệt lưởng để làm nóng hỗn hợp từ điều kiện ban đầu đến 30*c
 
T

tiendatsc

2.11
một hỗn hợp gồm 3 chất lỏng không có tác dụng hoá học với nhau có khối lượng lần lượt là: m1=1kg,m2=2kg,m3=3kg. biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là
: c1= 2000j/kg.k, t1= 10*c: c2= 4000j/kg.k, t2= 10*c: c3= 3000j/kg.k,t3= 50*c. hảy tìm
a, nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt;
b, nhiệt lưởng để làm nóng hỗn hợp từ điều kiện ban đầu đến 30*c
Gọi nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là t.Ta có :
Nhiệt lượng của chất lỏng 1 thu đc là :
[TEX]Q_1=m_1+C_1.(t-t_1)=1.2000.(t-10)=2000t-20000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của chất lỏng 2 th đc là :
[TEX]Q_2=m_2+C_2+(t-t_2)=2.4000.(t-10)=8000t-80000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của chất lỏng 3 tỏa ra là :
[TEX]Q_3=m_3.C_3.(t_3-t)=3.3000.(50-t)=450000-9000t (J)[/TEX]
Theo PT cân bằng nhiệt :
[TEX]Q_1+Q_2=Q_3[/TEX]
=> 2000t-20000+8000t-80000=450000-9000t
=>10000t-100000=450000-9000t
=>19000t=550000 => t=28,95
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Gọi nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là t.Ta có :
Nhiệt lượng của chất lỏng 1 thu đc là :
[TEX]Q_1=m_1+C_1.(t-t_1)=1.2000.(t-10)=2000t-20000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của chất lỏng 2 th đc là :
[TEX]Q_2=m_2+C_2+(t-t_2)=2.4000.(t-10)=8000t-80000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của chất lỏng 3 tỏa ra là :
[TEX]Q_3=m_3.C_3.(t_3-t)=3.3000.(50-t)=450000-9000t (J)[/TEX]
Theo PT cân bằng nhiệt :
[TEX]Q_1+Q_2=Q_3[/TEX]
=> 2000t-20000+8000t-80000=450000-9000t
=>10000t-100000=450000-9000t
=>19000t=550000 => t=28,95

Đây là cách giải không tổng quát, nếu tôi thay nâng t2 từ 10 độ C lên 30 độ C thì bạn làm thế nào?
 
T

tiendatsc

Thì theo tớ phải giải 2 phương trình cân bằng nhiệt chứ sao.
Nhưng nhứ thế thì rất lằng nhằng,hầu như đối với các học sinh chúng ta ít gặp đến.
Bạn thử post 1 bài như thí xem nào ?
Nhớ là phải có kết quả để tớ xem đúng hay ko nha !
 
H

huutrang93

một hỗn hợp gồm 3 chất lỏng không có tác dụng hoá học với nhau có khối lượng lần lượt là: m1=1kg,m2=2kg,m3=3kg. biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là
: c1= 2000j/kg.k, t1= 10*c: c2= 4000j/kg.k, t2= 30*c: c3= 3000j/kg.k,t3= 50*c. hảy tìm
a, nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt;
b, nhiệt lưởng để làm nóng hỗn hợp từ điều kiện ban đầu đến 30*c

Đề đây, giải đi, này thì 50 kí tự, chưa đủ sao trời
 
H

huutrang93

Đây là công thức tính nhiệt độ cuối của hỗn hợp tổng quát, chứng minh công thức này không khó
[TEX]t=\frac{m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...}{m_1.c_1+m_2.c_2+...}=\frac{1.2000.10+2.4000.30+3.3000.50}{1.2000+2.4000+3.3000}=\frac{710000}{19000} \approx 37, 368[/TEX] (độ C)
 
Last edited by a moderator:
B

benhok

tớ học trên lớp thì cách làm đó sai rồi vì chưa biết vật nào thu vào vật nào toả ra mà các bạn lam như hế
 
H

huutrang93

tớ học trên lớp thì cách làm đó sai rồi vì chưa biết vật nào thu vào vật nào toả ra mà các bạn lam như hế

Nếu bạn đang nói về bài của Đạt, bạn nên xem lại kiến thức, có khi nào trong PT cân bằng nhiệt, vật có nhiệt độ nhỏ hơn tỏa nhiệt mà vật có nhiệt độ cao hơn lại tăng nhiệt không?

Nếu bạn nói về bài của tôi, trước khi nói, bạn tìm cách chứng minh công thức đó đi đã
 
T

tiendatsc

Đây là công thức tính nhiệt độ cuối của hỗn hợp tổng quát, chứng minh công thức này không khó
[TEX]t=\frac{m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...}{m_1.c_1+m_2.c_2+...}=\frac{1.2000.10+2.4000.30+3.3000.50}{1.2000+2.4000+3.3000}=\frac{710000}{19000} \approx 37, 368[/TEX] (độ C)
Làm phiền bạn hãy chứng minh công thức này.
Cái nì tớ chưa hề đc thấy bao giờ.
 
T

thienthandethuong_minigirl

Đây là công thức tính nhiệt độ cuối của hỗn hợp tổng quát, chứng minh công thức này không khó
[TEX]t=\frac{m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...}{m_1.c_1+m_2.c_2+...}=\frac{1.2000.10+2.4000.30+3.3000.50}{1.2000+2.4000+3.3000}=\frac{710000}{19000} \approx 37, 368[/TEX] (độ C)
nếu bạn đề ra cái công thức này thì bạn hãy c/m đi :D!
ý bạn ấy là công thức của bạn sai, thì bạn phải c/m nó là đúng chứ bạn ấy nói sai thì sao bạn ấy lại đi c/m nó đúng đc ??
 
H

huutrang93

PT cân bằng nhiệt:
[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)+m_2.c_2.(t_2-t)+...=m_1'.c_1'.(t-t_1')+m_2'.c_2'.(t-t_2')+...[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...+m_1'.c_1'.t_1'+m_2'.c_2'.t_2'+...=t(m_1.c_1+m_2.c_2+...+m_1'.c_1'+m_2'.c_2'+...)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=\frac{m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...+m_1'.c_1'.t_1'+m_2'.c_2'.t_2'+...}{m_1.c_1+m_2.c_2+...+m_1'.c_1'+m_2'.c_2'+...}[/TEX]

Ta còn có 1 hệ quả khác [TEX]Q_1+Q_2+...=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuna95

Bạn nào có đề thi cấp trường Lí 9 , hay những đề ôn luyện thì post lên nhé.(nếu là đề thi thì nhớ kèm cả lời giải nữa nhé)Cảm ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom