giúp mình với các bạn ơi

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động điều hoà dược mô tả bởi phương trình x=6cos(5pi t-pi/4)cm.xác định thời điểm lần thứ hai vật có vận tốc v= -15pi(cm/s)
Đ/a:13/60
bài này dùng đường tròn lượng giác được không nhỉ.mình làm thế này mà không đúng kết quả nè,các bạn chỉ giúp mình lỗi sai nhé!
tại t=0 thi x=3căn2,v=15picăn2 >0,nênvật bắt đầu chuyển động tại vị trí x=3căn2 theo chiều dương.minh ve đương tròn lượng giác rồi tính được t nhưng không giống kết quả đó.
mình đang thắc mắc không biết co được xét tại t=0 không hay là phải xét tai t>0 nhi.
giúp mình với nhé:khi (46):.
huhuhu.......
 
T

the_god

ban oi chuyen ve duong tron lương giác trục vận tôc . tinh như dương tron ly dộ. với Vmax= Aw .bắt đau thi van toc nhanh pha hơn ly dô la pi/2. thời gian bằng 0 là lúc bắt đầu giao động
 
B

blackshot1995

áp dụng A^2=x^2+ (v^2/w^2) từ đó suy ra x*= -3 căn 3 (do v<0).vẽ đường tròn lượng giác vs pha ban đầu = -ri/4(vật đang đi theo chiều dương ra biên độ A).vật sẽ qua vị trí x* lần 1 theo chiều âm và lần 2 theo chiều dương.góc quét=17pi/12.vậy t=(17pi/12)/ (5pi)=17/60(s) lạ nhỉ?? đáp án chuẩn không vậy bạn??
 
N

nguyen_van_ba

Bài này mình đã giải bằng phương pháp đại số, còn đây là phương pháp sử dụng đường tròn lượng giác:
fd3eeeefb4facce08966070498fff3bc_48141644.1.bmp

Chú ý: khi vật quay phía trên đường tròn là đi theo chiều âm( vì hình chiếu đi ngược chiều (+) )
Cách làm bằng đại số ở đây(chỉ hơi khác về cách hỏi, nhưng cách làm và đáp số giống nhau)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=251897
 
Last edited by a moderator:
P

phuong121295

đáp án chuẩn đó bạn à.thầy hùng lam kết quả đó đấy nhưng thầy làm bằng phương trình lượng giác.mình không hiểu tại sao thầy lại không lam cách vẽ đường tròn lượng giác ra nữa có lẽ là do chưa đủ điều kiện chính xác để vẽ cũng nên.cảm ơn các bạn về câu trả lời:)
 
P

phuong121295

cảm ơn các bạn nha.minh đã hiểu ra rồi.đặc biệt cảm ơn bạn nguyễn văn ba nha,bạn vẽ ra giúp mình hiểu được ngay
 
T

takitori_c1

đáp án đó ak bạn . sao tính ko ra giống đc . bài này áp dụng công thức độc lập . suy ra đc vị trí V=15pi . một chu kì thi nó đi qua vị trí V=15pi 2 lần => tính đc thời gian
 
Top Bottom