giúp mình với các bạn ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
M

manhhungpham

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy M, trên tia đối của Cb lấy điểm N sao cho CN=BM
a, Chứng minh tam giác AMN cân
b, Kẻ BH vuông góc với AM(H thuộc AM), kẻ CK vuông góc với An (K thuộc AN). Chứng minh BH=CK
c, CM AH=AK
d, Gọi o là giao điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì?
e, Khi góc BAC= 60 độ và BM=CN=BC. Hãy tính số đo các góc của tam giác AMN và xác định dạng của tam giác OBC
Giúp mình với các bạn ơi, mai mình phải nộp rồi Thank nhiều nha
 
T

tucgiansa

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy M, trên tia đối của Cb lấy điểm N sao cho CN=BM
a, Chứng minh tam giác AMN cân
b, Kẻ BH vuông góc với AM(H thuộc AM), kẻ CK vuông góc với An (K thuộc AN). Chứng minh BH=CK
c, CM AH=AK
d, Gọi o là giao điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì?
e, Khi góc BAC= 60 độ và BM=CN=BC. Hãy tính số đo các góc của tam giác AMN và xác định dạng của tam giác OBC
Giúp mình với các bạn ơi, mai mình phải nộp rồi Thank nhiều nha

a, bạn chứng minh tam giác ABM = tam giác ACN(c.g.c)
\Rightarrow \{M} = \{N}
b, CM tam giác MBH = tam giác NCK(c.h,g.n)
\Rightarrow MH=NK
c, \Rightarrow AM-MH=AN-NK \Rightarrow AH=AK
d, Do có góc bằng nhau nên OBC là tam giác cân(bạn tự chứng minh cho giỏi)
e, bạn cũng tự chứng minh đi, dễ lắm rồi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom