giup minh voi cac ban oi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

V

viethung010

a)x=5
b)x=6
c)x=7
nho thanks nha********************************************************?????
 
B

barbie_girl_1996

phan tich da thuc thanh nhan tu bang nhieu cach(6 cach)
A=x^2-6x+5
B=x^4+2x^2-3
C=y^2+4y-12


A= x^2-6x+5
= x^2 - 5x -x + 5
= x.( x -5) - ( x -5 )
= ( x-1). ( x -5) :D còn nếu tìm nghiệm thì tự cậu suy ra x = 1 hoặc x = 5
B = x^4+2x^2-3
= x^4 + 3x^2 - x^2 - 3
= x^2.( x^2 +3) - ( x^2 +3)
= ( x^2 -1 ).( x^2 +3)
= ( x-1).( x +1). (x^2 +3) tớ \Rightarrow luôn nghiệm = 1 hoặc -1 hoặc = -1,5 :D
C = y^2+4y-12
= y^2 + 6y - 2y - 12
= y.( y +6) -2.( y +6)
= ( y -2).( y +6) tớ \Rightarrow luôn nghiệm = 2 hoặc = -6@-)

a)x=5
b)x=6
c)x=7
nho thanks nha********************************************************?????


câu a có 2 nghiệm

câu b có 3 nghiệm

câu c có 2 nghiệm.............................cậu lam` sai câu c rùi:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom