:)>-Tìm X,Y biết : X^{2}+2Y^{2}+2XY-2X+2=0..........:D...........
L ...love...love 15 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2X+2=0[/TEX]..................... Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2X+2=0[/TEX].....................
T tell_me_goobye 15 Tháng bảy 2010 #2 ...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2Y+1=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài dễ mà [TEX]y^2+2xy+x^2 +y^2-2y+1=0 [/TEX] [TEX]<=> (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX]
...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2Y+1=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài dễ mà [TEX]y^2+2xy+x^2 +y^2-2y+1=0 [/TEX] [TEX]<=> (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX]
C cuncon2395 15 Tháng bảy 2010 #3 ...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2Y+1=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2+2xy+y^2)+(y^2-2y+1)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y=0}\\{y-1=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=-1}\\{y=1}[/TEX]
...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2Y+1=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2+2xy+y^2)+(y^2-2y+1)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y=0}\\{y-1=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=-1}\\{y=1}[/TEX]
L ...love...love 15 Tháng bảy 2010 #4 đề lúc nãy mình nhầm,xin các bạn giải lại giùm..........................
M ms.sun 15 Tháng bảy 2010 #5 ...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2X+2=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì cũng tương tự thôi [TEX] \Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2+1=0 [/TEX] (vô lí) \Rightarrow không tìm được x ,y thoả mãn
...love...love said: >-Tìm X,Y biết : [TEX]X^{2}+2Y^{2}+2XY-2X+2=0[/TEX]..................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì cũng tương tự thôi [TEX] \Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2+1=0 [/TEX] (vô lí) \Rightarrow không tìm được x ,y thoả mãn
0 0915549009 15 Tháng bảy 2010 #6 ms.sun said: thì cũng tương tự thôi [TEX] \Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2+1=0 [/TEX] (vô lí) \Rightarrow không tìm được x ,y thoả mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng đây là [TEX]2x[/TEX] chứ ko phải [TEX]2y[/TEX] bạn ak.............................. Tóm lại là mình thấy đề sai thỳ phải................
ms.sun said: thì cũng tương tự thôi [TEX] \Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2+1=0 [/TEX] (vô lí) \Rightarrow không tìm được x ,y thoả mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng đây là [TEX]2x[/TEX] chứ ko phải [TEX]2y[/TEX] bạn ak.............................. Tóm lại là mình thấy đề sai thỳ phải................
S shayneward_1997 15 Tháng bảy 2010 #7 [TEX]x^2+2y^2+2xy-2x+2=o[/TEX] <=>[TEX]2x^2+4y^2+4xy+4-4x= 0[/TEX] [TEX](x^2+4xy+4y^2)+(x^2+4-4x)=0[/TEX] [TEX](x+2y)^2+(x-2)^2=0[/TEX] <=> x+2y và x-2=0 <=> x=2 và y=-1 Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2010
[TEX]x^2+2y^2+2xy-2x+2=o[/TEX] <=>[TEX]2x^2+4y^2+4xy+4-4x= 0[/TEX] [TEX](x^2+4xy+4y^2)+(x^2+4-4x)=0[/TEX] [TEX](x+2y)^2+(x-2)^2=0[/TEX] <=> x+2y và x-2=0 <=> x=2 và y=-1
S shayneward_1997 15 Tháng bảy 2010 #8 có đúng thế không các bạn hay mình lại sai đề nhỉ...............????? Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2010
T thjenthantrongdem_bg 15 Tháng bảy 2010 #9 tell_me_goobye said: bài dễ mà [TEX]y^2+2xy+x^2 +y^2-2y+1=0 [/TEX] [TEX]<=> (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mấy bác cứ chém vớ vẩn Đề bài là 2X chứ có phải là 2Y đâu
tell_me_goobye said: bài dễ mà [TEX]y^2+2xy+x^2 +y^2-2y+1=0 [/TEX] [TEX]<=> (x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mấy bác cứ chém vớ vẩn Đề bài là 2X chứ có phải là 2Y đâu
K khuongchinh 15 Tháng bảy 2010 #10 Có gì đâu mà làm loạn lên thế [TEX]X^2+2Y^2+2XY-2X+2=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](X+Y-1)^2+(Y+1)^2=0[/TEX] \LeftrightarrowY=-1 và X=2
Có gì đâu mà làm loạn lên thế [TEX]X^2+2Y^2+2XY-2X+2=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](X+Y-1)^2+(Y+1)^2=0[/TEX] \LeftrightarrowY=-1 và X=2