Giúp mình với các bạn ơi, sắp thi rồi. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi

L

longvipkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán :
Theo di chúc, 4 người con đươch hưởng số tiền là 990 249 255 được chia theo tỉ lệ là:

Giữa người con thứ nhất và người con thứ hai là 2/3

Giữa người con thứ hai và người con thứ ba là 4/5

Giữa người con thứ ba và người con thứ tư là 6/7

Hỏi mỗi người con nhận được bao nhiêu tiền?




 
M

math_boy2009

người thứ nhất được 150895124.6 dong
người thứ hai được 226342686.9 dong
người thứ ba được 282928358.6 dong
người thứ tư được 330083085 dong
 
Last edited by a moderator:
K

kun_lady

Gọi sơ tiền của bốn người con nhận được theo thứ tự là x, y, z, t. Đặt 990 249 255 = A, Ta có: x+y+z+t = A (1)
[TEX]\frac{x}{y} = \frac{2}{3} \Rightarrow 3x= 2y [/TEX] (2)
[TEX]\frac{y}{z} = \frac{4}{5} \Rightarrow 5y=4z [/TEX] (3)
[TEX]\frac{z}{t} = \frac{6}{7}\Rightarrow 6t=7z[/TEX] (4)
Từ (1) & (2) suy ra

2y=3.(A-y-z-t) \Rightarrow 5y+3z+3t=3A (5)

Từ (5) và (3) suy ra

4z+3z+3t=3A \Rightarrow 7z+3t = 3A (6)

Từ (6) và (4) suy ra

6t+3t=3A \Rightarrow 9t=3A \Rightarrow t=330 083 085 đồng

[TEX]z= \frac{6}{7}t=282 928 358,6 [/TEX]đồng

[TEX]y=\frac{4}{5}z=226 342 686,9 [/TEX]đồng

[TEX]x=\frac{2}{3}y=150 895 124,6 [/TEX]đồng

thanks mình hén
 
X

xiucui

gọi x,y,z,t là số tiền của lần lượt của bốn người con 1,2,3,4
x+y+x+t=990249255
x:y=2:3 y:z=4:5 z:t=6:7
=>x:2=y:3 y:4=z:5 z:6=t:7
ta có:
x:2=y:3<=>x:16=y:24(chia hai vế cho 8) (1)
y:4=x:5<=>y:24=z:30(chia hai vế cho 6) (2)
z:6=t:7<=>z:30=t:35(chia hai vế cho 5) (3)
từ (1)(2)(3) suy ra:
x:16=y:24=z:30=t:35=(x+y+z+t) : (16+24+30+35)=990249225:105=9430945
(tính chât tỉ lệ thức)
ta lưu 9430945 vào A ta dược:
x= A x 16 =150895120
y= A x 24 =226342680
z= A x 30 =282928350
t= A x 35 =330083075
(mình nghĩ chắc là đúng .....sai ở điểm nào penj sửa giúp mình nghen)
 
Last edited by a moderator:
S

semaihocmai

gọi số tiền của người con thứ nhất là x
hai là 1,5.x
ba là 1,5.x.1,25
tư là (1,5.x.1,25.7)/6
x+1,5.x+1,5.x.1,25+(1,5.x.1,25.7)\6=990249255
mình nghĩ gâii pt 1ẩn vẫn thick hơn
 
Top Bottom