giúp mình với các bạn ơi. please

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 cùng biên độ, đồng thời gửi tới một điểm M trên đường thẳng S1S2 và ở ngoài đoạn S1S2. dao động tổng ợhp tại M có biên độ bằng biên độ của từng dao động thành phần mà M nhận được. cho biết tần số sóng f = 1Hz, vận tốc truyền sóng v = 12 cm/s, coi biên độ sóng không đổi. khoảng cách S1S2 là ?
A. 10
B. 4
C. 2
D. 7,5
2. hai nguồn sóng giống nhau tịa A và B cách nhau 47 cm trên mặt nước, chỉ xét riêng một nguồn thì nó lan truyền trên mặt nước mà khoảng cáhc giữa hai ngọn sóng liên tiếp là 3cm, khi hai sóng trên giao thoa nhau thì trên đoạn AB có số điểm không dao động là:
A. 32 B.30 C. 16 D. 15
1. trên mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp phát ra hai dao động us1 = a.cos.wt; us2 = a.sin.wt. khoảng cách giữa hai nguồn S1S2 = l = 2,75. lamda.
a. hỏi trên đoạn S1S2 có mấy điểm dao động cực đại ?
b. hỏi trên đoạn S1S2 có mấy điểm dao động cực đại cùng pha với us1
2. hai nguồn kết hợp S1 và s2 luôn luôn dao động cùng phương, cùng pha, cùng tần số f = 50Hz và nằm cách nhau 6cm trên mặt nước. người ta quan sát thấy rằng các giao điểm của các gợn lồi với S1S2 chia S1S2 làm 10 đoạn bằng nhau. vận tốc truyền sóng là ?
 
T

toanmb

Bai1: ( bai nay phai biet 2 nguon cung pha hay nguoc pha hay vuong pna hay ............)
voi 2nguon cung pha thi ket qua la 4 cm
* bien do tong hop tai M la :A^2 = A^2 + A^2 + 2A.A cos 2pi.S1S2/lamda => cos 2pi.S1S2/lamda = 1/2= cos 2pi/3 => S1S2 = lamda/3 = 12/3 = 4 cm
Bai 2,3 thi co ban da giai roi .nen m ko giai nua!
 
T

tri06888

khong bit giai dau huhuhuhhu

mình bit giai nhưng mà gõ công thức lên máy lộn xộn quá mệt.
 
Last edited by a moderator:
N

nangcachcach

Bai1: ( bai nay phai biet 2 nguon cung pha hay nguoc pha hay vuong pna hay ............)
voi 2nguon cung pha thi ket qua la 4 cm
* bien do tong hop tai M la :A^2 = A^2 + A^2 + 2A.A cos 2pi.S1S2/lamda => cos 2pi.S1S2/lamda = 1/2= cos 2pi/3 => S1S2 = lamda/3 = 12/3 = 4 cm
Bai 2,3 thi co ban da giai roi .nen m ko giai nua!

đã có bạn nào giải đâu bạn. giúp mình với bạn. đi mà. các bạn giúp mình với
 
T

tri06888

mình giải được nhưng thật sự giải kĩ cho bạn hiểu thì dài lắm. Mình viết công thức sai bét léc, không up lên được. Nếu cậu đồng ý thì mình sẽ trả lời qua ảnh.
 
T

toanmb

bai 2
*khi co 1 song thi khoang cach giua 2 ngon song lien tiep = lamda = 3 cm
* 2 nguon giong nhau thi cung pha , vay so diem 0 dao dong bang so gia tri K nguyen thoa man : -AB/l.da - 1/2 < K< AB/lamda -1/2
<=> -16,1 < K < 15,1 => 32 gia tri K nguyen => dap an la 32 diem.
Bai3
a) chuyen ve cos => 2nguon vuong pha => diem cuc dai thoa man:
d2- d1 = (k-1/4)lamda
* so diem cuc dai tren AB bang so k nguyen t/man : -AB/lamda<k-1/4< AB/lamda
<=> -2,5< k< 3 => 5 gia tri ( 5 diem cuc dai)
b) ket hop voi dieu kien cung pha , ban tu giai nhe
Bai 4: moi doan nho tren AB = nua buoc song nhe , ban tu suy ra
(thong cam nhe ,nha o co may tinh , xin duoc u co 4nghin de vao quan net thoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom