giúp mình với các bạn ơi .huhu!

T

thuxinh96lucky

B

bang8h

vì tứ giác ABCD là hình bình hành
=>góc A= góc C (2 góc đối đỉnh)
=>1/2 góc C = 1/2 góc A
=>góc GAB = góc ICD
mà góc ICD = góc IEB ( 2 góc so le trong)
=>góc GAB = góc IEB ( cùng bằng góc ICD)
=>tia p/g góc C // với p/g góc A
=>IK//GH
chứng minh tương tự ya được HI//GK
=>tứ giác GHIK là hình bình hành(2 cặp cạnh đối song song)
mà AB//DC
=>góc B+góc C=180*
=>1/2 góc B + 1/2 góc C=90*
=>góc BIC = 90*(tổng ba góc trong tam giác)
=>góc KIH = 90*(KIH đối đỉnh với BIC)
=>tứ giác GHIK là hình chữ nhật
 
Top Bottom