N
ngochan_pro
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho đường tròn tâm O bán kính R. Điểm S nằm ngoài đường tròn. SI và SJ là tiết tuyến. SAB là cát tuyến của đường tròn O. IC là tia phân giác của góc AIB. IC và AB cắt nhau tại điểm D. Điểm C thuộc AB. C/m
a/ SA.SB=SI.SI=OS.OS- R.R và nhận xét
b/ SC=SI, tìm tâm của đường tròn (CIJ)
c/ OS=2R
c1/ Tính SC theo R
c2/ Nói rõ cách dựng cát tuyến SAB, sao cho AB=Rcăn 3
a/ SA.SB=SI.SI=OS.OS- R.R và nhận xét
b/ SC=SI, tìm tâm của đường tròn (CIJ)
c/ OS=2R
c1/ Tính SC theo R
c2/ Nói rõ cách dựng cát tuyến SAB, sao cho AB=Rcăn 3