giúp mình với các bạn ơi bài toán này rất gấp

L

linh_ns

N

ngbinhkhiembh

Số trứng vịt còn lại chiếm:
100%-48%=52%
10 quả tương ứng với:
52%-48%=4%
Số trứng còn lại:
10 : 4% = 250 quả
Vậy........ nếu cóa sai thì thông cảm
 
D

dungbl55

Bài làm :tổng số trứng gà và trứng vịt là 250 quả .
còn nữa không ?
 
A

anthuong09

Theo tớ thì số trứng gà còn 336 quả,trứng vịt còn 384 quả,nếu sai xin...chữa lại cho đúng.
 
H

hongockhanhphuong

tớ tính ra số trứng gà còn lại là 72, số trứng vịt là 82, không biết có sai không? (khác kết quả nhưng thử đi thử lại vẫn thấy đúng)
 
N

ngocnam99

bạn thử làm thế này nhé:vì ban dầu số tứ gà bằng số trứng vịt nên số trứng gà ban đầu sẽ bằng 50% tổng số trứng ban đầu,số trứng vịt ban đầu sẽ bằng 50% tổng số trứng ban đầu.Vì sau khi bán số trứng gà bằng 48%tổng số trứng lúc sau nên số trưng vịt sẽ bằng 52% tổng số trứng lúc sau.Mà số trứng vịt bán đi nhiều hơn số trúng gà 10 quả \Rightarrow4% tổng số trưng lúc sau sẽ là 10 quả\Rightarrowtổng số trưng lúc sau là:10:4.100=250(quả)\Rightarrowtổng số trứng ban đầu là:250+70+80=400(quả). Vậy có ban đầu có 200 quả trứng gà và 200 quả trứng vịt.:)
 
N

ngocnam99

bạn thử làm thế này nhé:vì ban dầu số tứ gà bằng số trứng vịt nên số trứng gà ban đầu sẽ bằng 50% tổng số trứng ban đầu,số trứng vịt ban đầu sẽ bằng 50% tổng số trứng ban đầu.Vì sau khi bán số trứng gà bằng 48%tổng số trứng lúc sau nên số trưng vịt sẽ bằng 52% tổng số trứng lúc sau.Mà số trứng vịt bán đi nhiều hơn số trúng gà 10 quả \Rightarrow4% tổng số trưng lúc sau sẽ là 10 quả\Rightarrowtổng số trưng lúc sau là:10:4.100=250(quả)\Rightarrowtổng số trứng ban đầu là:250+70+80=400(quả). Vậy có ban đầu có 200 quả trứng gà và 200 quả trứng vịt.:)
 
Top Bottom