giúp mình với các bạn ơi bài toán này rất gấp

K

katoriitto

....................................................................................katoriitto.............................................................
 
K

ke0be0b0ng

bài này bạn nên dùng phương pháp giảm dần số mũ

ta có 2 mũ 1995 > 2 mũ 1930

2^1930 = ( 2^10 )^193

3^386 = (3^2)^193

so sánh 2 ^ 10 và 3^2

đương nhiên 2 ^ 10 > 3^2 ( vì 1024 > 9)

nên 2^1930 > 3^386

Suy ra 2 mũ 1995 > 2^1930 > 3^386

hay 2^1995> 3^386

Hy. chúc học tốt môn toán
 
K

katoriitto

2^1995=3.5879084227320453882276037536803e+600
3^386=1.4750417802530881072502094739885e+184
2^1995>3^386
 
K

katoriitto

ta có 2 mũ 1995 > 2 mũ 1930

2^1930 = ( 2^10 )^193

3^386 = (3^2)^193

so sánh 2 ^ 10 và 3^2

đương nhiên 2 ^ 10 > 3^2 ( vì 1024 > 9)

nên 2^1930 > 3^386

Suy ra 2 mũ 1995 > 2^1930 > 3^386

hay 2^1995> 3^386
 
C

chutchutmoak

sao các bạn cứ spam bài viết thế. Bài gốc là của ke0be0b0ng mà, sao cứ spam lại
 
C

chienhopnguyen

1. so sánh 2mũ 1995 và 3mũ 386
ta co the tinh nhu sau 2 mu 1995=4 mu 997,5
nen tu do ta co the so sanh ra luon la:
4 mu 997,5>3mũ 386(hay 2mũ 1995>3mũ 386)
vi 4>3 va so mu cung lon hon!
sssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.

neu dung thi thanks minh nhe!
:)>-:-SS:)|
 
Top Bottom