giúp mình với các bạn nhé

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Ta có y' = 2cos2x + 2sinx
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x + sinx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = \frac{\pi}{2}+k2\pi}\\{x = - \frac{\pi}{6}+k2\pi} \\ {x = \frac{7\pi}{6}+k2\pi} [/TEX]
Ta có
[TEX]f( \frac{\pi}{2}+k2\pi) = sin(\pi +k4\pi) - 2cos( \frac{\pi}{2}+k2\pi) + \frac{1}{7}= \frac{1}{7}[/TEX]
[TEX]f(\frac{-\pi}{6}+k2\pi}) =-\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{1}{7}[/TEX]
[TEX]f(\frac{7\pi}{3}+k2\pi}) = \frac{3\sqrt{3}}{2} + \frac{1}{7}[/TEX]
Từ đây bạn sẽ tìm được các điểm cực trị nhé
 
Last edited by a moderator:
S

suachua95

Ta có y' = 2cos2x + 2sinx
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x + sinx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = \frac{\pi}{2}+k2\pi}\\{x = - \frac{\pi}{6}+k2\pi} \\ {x = \frac{7\pi}{6}+k2\pi} [/TEX]
Ta có
[TEX]f( \frac{\pi}{2}+k2\pi) = sin(\pi +k4\pi) - 2cos( \frac{\pi}{2}+k2\pi) + \frac{1}{7}= \frac{1}{7}[/TEX]
[TEX]f(\frac{-\pi}{6}+k2\pi}) =-\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{1}{7}[/TEX]
[TEX]f(\frac{7\pi}{3}+k2\pi}) = \frac{3\sqrt{3}}{2} + \frac{1}{7}[/TEX]
Từ đây bạn sẽ tìm được các điểm cực trị nhé
...................................................................
Bạn ơi tại sao bài bạn giải cho mình lại có nghiêm[TEX]\frac{7\pi}{6}+k2\pi} [/TEX]
 
T

truongduong9083

chào bạn

Cos2x + sinx = 0
[TEX] \Leftrightarrow 1-2sin^2x+sinx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{ sinx = 1}\\{ sinx = - \frac{1}{2}} [/TEX]
Từ đó sẽ có nghiệm đó nhé
 
Top Bottom