N
nh0xbabywan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giải các bài hình học sau đây nhen ! Mình cần gấp đó !
1) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH.
a. Chứng minh t/g ABC đồng dạng t/g HBA, t/g ABC đồng dạng t/g HAC
b. Biết AB = 12cm, AC = 16cm. Tính BC, AH
c. Phân giác góc ABC cắt AH tại E, cắt AC tại F
Chứng minh t/g ABF đồng dạng t/g HBE
d. Chứng minh t/g AEF cân
e. Chứng minh AB.FC = AF.BC
f. Chứng minh t/g BFC đồng dạng t/g AEC
g. Tính AE, HE
2) Cho tam giác ABC có AB = 6cm, AC = 8cm, BC = 10cm. Kẻ đường cao AH.
a. Chứng minh tam giác ABC vuông
b. Tính AH, HC
c. Từ H kẻ HE vuông góc AC tại E. Chứng minh t/g AHB đồng dạng t/g CEH
d. Vẽ đường cao EI của t/g HEC, EI cắt BA tại K. Chứng minh BE vuông góc CK
Thanks các bạn nhìu !
1) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH.
a. Chứng minh t/g ABC đồng dạng t/g HBA, t/g ABC đồng dạng t/g HAC
b. Biết AB = 12cm, AC = 16cm. Tính BC, AH
c. Phân giác góc ABC cắt AH tại E, cắt AC tại F
Chứng minh t/g ABF đồng dạng t/g HBE
d. Chứng minh t/g AEF cân
e. Chứng minh AB.FC = AF.BC
f. Chứng minh t/g BFC đồng dạng t/g AEC
g. Tính AE, HE
2) Cho tam giác ABC có AB = 6cm, AC = 8cm, BC = 10cm. Kẻ đường cao AH.
a. Chứng minh tam giác ABC vuông
b. Tính AH, HC
c. Từ H kẻ HE vuông góc AC tại E. Chứng minh t/g AHB đồng dạng t/g CEH
d. Vẽ đường cao EI của t/g HEC, EI cắt BA tại K. Chứng minh BE vuông góc CK
Thanks các bạn nhìu !