giúp mình với các bạn.bài lý khó quá

S

shohobattu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước 2 nguồn A B giống nhau.AB=16cm.bước sóng bằng 4cm.C là giao điểm của dường thẳng MN song song và cách AB 8cm với đường trung trực của AB.khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm tren MN là?
 
R

rickmansro

Coi đây là 1 bài toán hypebol thôi, khoảng cách từ AB đến Mn là y và k/c cần tìm là x
PT hypebol: [TEX] \frac{x^2}{a^2} - \frac{y^2}{b^2} =1[/TEX]. a(2a=d1 - d2) là toạ độ giao điểm của đường cong hyebol gần nhất so với trục tung cái này tìm đc . [TEX]b^2=c^2-a^2[/TEX] với c là toạ độ AB, tức 2c = AB. thế vào tìm x là ra
x=1,419
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom