M
meome1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho a,b,c>0.Chứng minh rằng
\frac{4}{a+2b+c}+\frac{4}{2a+b+c}+\frac{4}{a+b+2c}\geq\frac{9}{a+b+c}
2.Cho tam giác ABC nhọn với 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Chứng minh rằng \frac{HD}{AD}+\frac{HE}{BE}+\frac{HF}{CF}=\frac{DB}{DC}.\frac{EC}{EA}.\frac{FA}{FB}
thanks trước nha
\frac{4}{a+2b+c}+\frac{4}{2a+b+c}+\frac{4}{a+b+2c}\geq\frac{9}{a+b+c}
2.Cho tam giác ABC nhọn với 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Chứng minh rằng \frac{HD}{AD}+\frac{HE}{BE}+\frac{HF}{CF}=\frac{DB}{DC}.\frac{EC}{EA}.\frac{FA}{FB}
thanks trước nha
Last edited by a moderator: