Vật lí 11 Một số bài tập tĩnh điện

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Cho hai điện tích điểm có độ lớn bằng nhau, đặt trong không khí cách nhau một khoảng 4cm thì lực tương tác giữa chính là 9.10^-5N. Xác định điện tích của 2 quả cầu
Bài 6: Nếu tăng khoảng cách giữa 2 điện tích điểm lên 3 lần thì lựa tương tác giữa chúng sẽ như thế nào?
Bài 7: Tính lựa tương tác giữa điện tích có độ lớn bằng nhau và bằng -3.10^-9C, được đặt trong chân không và cách nhau 10cm
:Bài 8 hai vật dẫn mang điện cách nhau 1 khoảng r, dịch chuyển để khoảng cách giữa chúng giảm đi 2 lần. Khi đó lực tương tác giữa 2 vậy dẫn đó như thế nào?
Bài 9: Cho 2 điện tích điểm q1= 10^-6, q2= -2.10^-6. Hút nhau bằng một lực 1,8N trong chân không
a, Tính khoảng cách giữa chúng
b, Nhúng 2 điện tích vào đầu có hs điện môi =2. Cần phải tăng khoảng cách giữa chúng lên bao nhiêu lần để lực hút của chúng vẫn không đổi
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
5/ F=
gif.latex
=>q=
gif.latex
bạn thay số vào nha
6/ giảm 9 lần nha
7/ F=
gif.latex
=8,1.10^-6
8/ tăng 4 lần nha
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 9: Cho 2 điện tích điểm q1= 10^-6, q2= -2.10^-6. Hút nhau bằng một lực 1,8N trong chân không
a, Tính khoảng cách giữa chúng
b, Nhúng 2 điện tích vào đầu có hs điện môi =2. Cần phải tăng khoảng cách giữa chúng lên bao nhiêu lần để lực hút của chúng vẫn không đổi
a. Tính dựa CT
b. F'=F<=> 1/4.r'^2 = 1/r^2
 
Last edited:
Top Bottom