Vật lí 12 Giúp mình với ạ

nguyenthanhnong2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
9
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Đưa vật tới vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ thì vật dao động điều hoà với biên độ 2,5 cm theo phương thẳng đứng. Lấy g = 10 m/s2. Công suất tức thời của lực hồi phục có giá trị cực đại là:
A. 0,25 W. B. 1,25 W. C. 1,5 W. D. 0,5 W.
Câu 2 :Một con lắc lò xo đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát như hình vẽ. Cho vật m0 chuyển động thẳng đều dọc theo trục lò xo vận tốc v0 = 0,7 m/s đến va chạm xuyên tâm đàn hồi với m. Sau va chạm m dao động điều hoà. Biết lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m, các vật có khối lượng m=250 g, m0 = 100 g. Khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm lò xo bị nén cực đại lần thứ nhất là:
A. 3,43 cm. B. 4,36 cm. C. 2,50 cm. D. 2 cm.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 2 :Một con lắc lò xo đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát như hình vẽ. Cho vật m0 chuyển động thẳng đều dọc theo trục lò xo vận tốc v0 = 0,7 m/s đến va chạm xuyên tâm đàn hồi với m. Sau va chạm m dao động điều hoà. Biết lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m, các vật có khối lượng m=250 g, m0 = 100 g. Khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm lò xo bị nén cực đại lần thứ nhất là:
A. 3,43 cm. B. 4,36 cm. C. 2,50 cm. D. 2 cm.
bảo toàn động lượng
[tex]mo.vo=m.v-mo.v'[/tex]
bảo toàn ddoognj năng
[tex]\frac{1}{2}mo.vo^{2}=\frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}mo.v'^{2}[/tex]
giải hệ ạ => v' , v
sau đó m dao động vs biên độ
[tex]vmax=v=A.\omega[/tex]
=> A
tại thời điểm lx bị nén lần 1 => thời gian là T/4
khoảng cash
[tex]A+\frac{T}{4}.v'[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tính Omega sao ạ? Có thể giải thích rõ cho em chỗ A+T/4.v' đc kh ?
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
ak tức là sau vc thì vật dao động đh ạ thời gian nó ra biên là T/4 ( do đang ở vtcb)
=> thời gian vật bắn tới đi là T/4
khoảng cách nó là 2A ạ e ghi nhầm
2A+T/4.v'
 
Top Bottom