Vật lí 10 Tính phản lực của tường tác dụng vào quả bóng.

Vlinhh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2021
1
0
1
19
Quảng Bình
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng tennis có khối lượng 200g chuyển động với vận tốc 5m/s bay đến đập vào theo phương vuông góc với bức tường và bật trở ra. Biết tốc độ đập vào và tốc độ bật trở ra bằng nhau và thời gian va chạm là 0,01s. Tính phản lực của tường tác dụng vào quả bóng.
Cảm ơn mng trước ạ!!!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chiều dương là chiều cđ của vật khi bay đến đập vào tường
[tex]\vec{F}=\frac{\vec{\Delta p}}{\Delta t}=\frac{m(\vec{v}+\vec{v0})}{\Delta t}\Rightarrow F=\frac{m[v-(-v0)]}{\Delta t}=...[/tex]
Theo ĐL III NiuTơn, phản lực của tường là: [tex]F'=-F=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom