Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp SABCD đáy là hình thang, đáy lớn AB=3a, AD=CD=a, tam giác SAB cân tại S và SA=2a. MP(a) di dộng song song với mp(SAB) cắt AD,BC,SC,SD tại M,N,P,Q
a) CM: MNPQ là hình thang cân
b) Đặt AM=x (0<x<a). Tìm x để MNPQ ngoại tiếp một đường tròn. Tính bán kính đường tròn đó
c) Gọi I là giao điểm của MQ và NP. tìm tập hợp I khi M di động trên AD. Gọi J là giao điểm của MP và NQ. Chứng minh IJ có phương không đổi và J di động trên 1 mp cố đinhk
a) CM: MNPQ là hình thang cân
b) Đặt AM=x (0<x<a). Tìm x để MNPQ ngoại tiếp một đường tròn. Tính bán kính đường tròn đó
c) Gọi I là giao điểm của MQ và NP. tìm tập hợp I khi M di động trên AD. Gọi J là giao điểm của MP và NQ. Chứng minh IJ có phương không đổi và J di động trên 1 mp cố đinhk