Cho điểm C không thuộc đoạn thẳng AB. M là trung điểm của AB. So sánh AC + BC và 2CM
B Bảo Ngọc Trần Học sinh mới Thành viên 31 Tháng một 2020 1 1 6 20 Bình Định Thcs 31 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho điểm C không thuộc đoạn thẳng AB. M là trung điểm của AB. So sánh AC + BC và 2CM Reactions: Anh Tuấn Bùi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho điểm C không thuộc đoạn thẳng AB. M là trung điểm của AB. So sánh AC + BC và 2CM
Anh Tuấn Bùi Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 595 441 101 Hà Nội THCS Quang Minh 31 Tháng một 2020 #2 Bài không có số đo à bạn ! Phải có số đo mới làm được bài này chứ nhỉ . Bạn xem lại đề đi. Anh @Mộc Nhãn xem lại đề hộ em Last edited: 31 Tháng một 2020
Bài không có số đo à bạn ! Phải có số đo mới làm được bài này chứ nhỉ . Bạn xem lại đề đi. Anh @Mộc Nhãn xem lại đề hộ em
S Sir Stalker Học sinh Thành viên 4 Tháng một 2020 149 122 46 19 Gia Lai THCS 6 Tháng hai 2020 #3 Bảo Ngọc Trần said: Cho điểm C không thuộc đoạn thẳng AB. M là trung điểm của AB. So sánh AC + BC và 2CM Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi C' là điểm đối xứng với C qua M Ta có [tex]\Delta AC'M = \Delta BCM[/tex] => AC' = BC Lại có [tex]AC' + AC > CC' \Rightarrow BC + AC > 2 CM[/tex]
Bảo Ngọc Trần said: Cho điểm C không thuộc đoạn thẳng AB. M là trung điểm của AB. So sánh AC + BC và 2CM Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi C' là điểm đối xứng với C qua M Ta có [tex]\Delta AC'M = \Delta BCM[/tex] => AC' = BC Lại có [tex]AC' + AC > CC' \Rightarrow BC + AC > 2 CM[/tex]