Giúp mình vơi! 2x^3 + 3x^2 - 32x = 48

V

vitconxauxi_vodoi

drinkfood1905 viết rõ đề ra xem nào.mình chưa thấy đầu bài đâu cả.bài yêu cầu cái gì thế bạn?mình chưa hiểu
 
K

kool_boy_98

Giúp mình vơi! 2x^3 + 3x^2 - 32x = 48
2x^3 + 3x^2 - 32x = 48
Các bạn giúp mình với/ Thanks nhìu

Viết phương trình ra chắc là để giải phương trình chứ còn làm gì? =))

Ta có: [TEX]2x^3+3x^2-32x=48[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2.(2x+3)-16.(2x+3)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x+3).(x^2-16)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x+3).(x-4).(x+4)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{2x+3=0}\\{x-4 = 0}\\{x+4=0} [/tex]

\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x=\frac{-3}{2}}\\{x = 4}\\{x=-4} [/tex]
_________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom