Giúp mình về vấn đề tam thức bậc 2.

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

qq.jpg

Cho mình hỏi câu 2 bài trên chỗ điều kiện -1<X1<2<X2 mình giải theo cách này được không?
-1<X1<2<X2
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(3m+2)(f^\prime(2)<0}\\{(3m+2)(f^\pri(-1)>0} [/TEX]
 
T

ticktock

Câu 1: giả sử (Cm) có điểm cố định x0,y0.Ta có
y0=(m+2)x0^3 - (3m+6)x0^2 - 4x0 +2m -1 với mọi m
==> m(x0^3+3.x0^2+2) + 2x0^3 -6x0^2 - 4x0 -1 với mọi m
đây là pt bậc nhất theo ẩn m có dạng am+b=0,pt trên đúng vớui mọi m khi và chỉ khi a=b=0
giải cái này bạn sẽ được 3 nghiệm x0,y0 .3 đứa này đều nằm trên 1 đường thẳng cố định (cùng dạng y0 theo x0)
câu 2:làm như bạn là đúng nhưng đó là theo chương trình cũ rồi sợ ng ta ko cho.CHo nên bạn nên đưa về
(x1-2)(x2-2)<0
(x1+1)(x2+1)>0
-1<(x1+x2)/2
thế này là chắc cú
 
L

lambertlary

Bạn ơi hình như trong cuốn Hệ thống hóa kiến thức môn Toán của Bộ giáo dục có sử dụng Các bất đẳng thức về điều kiện nghiệm của tam thức bậc 2.Vậy trong thi mình không được sử dụng hả?
 
Top Bottom