Giúp mình về vấn đề lượng giác với

K

kerygjn

H

heroineladung

%%- Thầy giáo của bạn viết đúng đó, nhưng mà hình như bạn viết sai thì phải, phải viết là sin(pi/2 - x) = cos x mới đúng chứ.
Chứng minh:


Chúng ta sẽ áp dụng công thức lượng giác sau đây để chứng minh biểu thức đã cho:

sin (a-b) = sin a . cos b - sin b . cos a

Cho a = pi / 2 và b = x. Ta có:

sin (pi/ 2 - x) = sin pi / 2 . cos x - sin x . cos pi / 2

Nhưng sin (pi / 2) = 1 và cos (pi / 2) = 0

\Rightarrow sin (pi / 2 - x) = 1 . cos x - sin x . 0

\Leftrightarrow sin (pi / 2 - x) = cos x (đpcm).


%%- Ngoài ra, ta còn có biểu thức sau: cos(x) = sin(x + PI/2)
Chứng minh:

sin(x + PI/2) = sin x . cos (pi/2) + cos x . sin (pi/2)
= sin x . 0 + cos x . 1 = cos x.

%%-%%-%%- Chúc bạn học tập tốt nhé! %%-%%-%%-

 
Top Bottom