Giúp Mình Về HTLG Nhé

G

godrortol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1 - sin^2 a[/TEX]

[TEX](1 - cos a) (1 + cos a)[/TEX]

[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a[/TEX]

[TEX]sin a - sin a . cos^2 a[/TEX]

Đơn Giản Biểu Thức . Cái Này Mình Không Rõ Cho Lắm Nên Các Bạn Làm Giùm Mình Vài Bài Để Mình Hiểu

Bài này áp dụng cái

[TEX]tag a = \frac{sin a}{cos a}[/TEX]

[TEX]cotg a = \frac{cos a}{sin a}[/TEX]

[TEX]tg a . cotg a = 1[/TEX]

[TEX]sin^2 a + cos^2 a = 1[/TEX]

Lưu Ý : a = alpha :D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[TEX]1 - sin^2 a[/TEX]

[TEX](1 - cos a) (1 + cos a)[/TEX]

[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a[/TEX]

[TEX]sin a - sin a . cos^2 a[/TEX]

Mình ghi là BGBT mà mình quên là gì rồi .... :(

Bài này áp dụng cái

[TEX]tag a = \frac{sin a}{cos a}[/TEX]

[TEX]cotg a = \frac{cos a}{sin a}[/TEX]

[TEX]tg a . cotg a = 1[/TEX]

[TEX]sin^2 a + cos^2 a = 1[/TEX]

Lưu Ý : a = alpha :D
[TEX]1 - sin^2 a = 1 - (1 - cos^2 a) = cos^2 a[/TEX]

[TEX](1 - cos a) (1 + cos a) = 1 - cos^2 a = 1 - (1 - sin^2 a) = sin^2 a[/TEX]

[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2[/TEX]

[TEX]sin a - sin a . cos^2 a = sin a (1 - cos^2 a) = sin a . sin^2 a[/TEX]
[TEX]= sin^3 a[/TEX] :):):):)
 
G

godrortol

[TEX]1 - sin^2 a = 1 - (1 - cos^2 a) = cos^2 a[/TEX]

[TEX](1 - cos a) (1 + cos a) = 1 - cos^2 a = 1 - (1 - sin^2 a) = sin^2 a[/TEX]

[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2[/TEX]

[TEX]sin a - sin a . cos^2 a = sin a (1 - cos^2 a) = sin a . sin^2 a[/TEX]
[TEX]= sin^3 a[/TEX] :):):):)

Bạn Có Thể Cách Dòng Dc Nhưng Câu ... Chứ Bạn Viết Vậy Mình Rối :eek:
 
K

khanhtoan_qb

[TEX]1 - sin^2 a = 1 - (1 - cos^2 a) = cos^2 a[/TEX]

[TEX](1 - cos a) (1 + cos a) = 1 - cos^2 a = 1 - (1 - sin^2 a) = sin^2 a[/TEX]

[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2[/TEX]

[TEX]sin a - sin a . cos^2 a = sin a (1 - cos^2 a) = sin a . sin^2 a[/TEX]
[TEX]= sin^3 a[/TEX] :):):):)

Bạn Có Thể Cách Dòng Dc Nhưng Câu ... Chứ Bạn Viết Vậy Mình Rối :eek:

sửa ở bài này luôn nghen :D
a,[TEX]1 - sin^2 a = 1 - (1 - cos^2 a) = cos^2 a[/TEX]

b,[TEX](1 - cos a) (1 + cos a) = 1 - cos^2 a = 1 - (1 - sin^2 a) = sin^2 a[/TEX]

c,[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2[/TEX]

d,[TEX]sin a - sin a . cos^2 a = sin a (1 - cos^2 a) = sin a . sin^2 a[/TEX]

[TEX]= sin^3 a[/TEX]
p/s bạn rõ chưa, nhớ thanks nghen :))
 
S

selenagomezlove1997a


sửa ở bài này luôn nghen :D
a,[TEX]1 - sin^2 a = 1 - (1 - cos^2 a) = cos^2 a[/TEX]

b,[TEX](1 - cos a) (1 + cos a) = 1 - cos^2 a = 1 - (1 - sin^2 a) = sin^2 a[/TEX]

c,[TEX]1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2[/TEX]

d,[TEX]sin a - sin a . cos^2 a = sin a (1 - cos^2 a) = sin a . sin^2 a[/TEX]

[TEX]= sin^3 a[/TEX]
p/s bạn rõ chưa, nhớ thanks nghen :))
mình không hiểu sao câu a từ sin bạn có thể đổi thành cos được vậy bạn??? bạn giải thích cho mình nha..:)
 
S

selenagomezlove1997a

công thức đó học ở học kì mấy vậy bạn ?..tại mình mới lên lớp 9 à....:p...
 
S

saurom336

Kì I đó bạn , trong SGK cũng có bắt chúng ta CM cái đó mà , bạn coi lại đi ( Bài 14, b , trang 77 SGK).
 
S

selenagomezlove1997a

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi K là trung điểm AH. Dựng HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc với AC tại E. Đường tròn (K) bán kính AK cắt đường tròn (O) đường kính BC tại I, AI cắt BC tại M.
a) Chứng minh: A,I,D,H,E thuộc 1 đường tròn.
c) Chứng minh: M,D,K,E thẳng hàng.
giup mi`nh vs! thu 5 phải nộp òi...khó qua'...hix hix
 
Last edited by a moderator:
T

trung_bo_binh

trời ạ, từng đó mà củng phải hỏi. tui đọc đề xong nhắm mắt cũng làm được
 
Top Bottom