Giup minh ve cai hinh nay la dc

T

trantronghieuvt2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABC có đáy là tam giác vuông tại B,cạnh SA vuông góc với đáy,từ A kẻ các đoạn AD vuông góc SB và AE vuông góc SC ,biết rằng AB = a,BC = a[TEX]sqrt3 [/TEX],SA =a

  1. tính thể tích SADEcau nay tinh dc roi

  1. tính khoảng cách d(E,SAB) vẽ hình câu này
 
Q

quangtruong94

*)có BC vuông SB và BC vuông AB => BC vuông (SAB) (-> BC vuông SB -> tam giác SBC vuông tại B)
-> (SBC) vuông (SAB)
mà (SBC) cắt (SAB) = SB
-> trong (SBC) kẻ EH vuông SB -> EK là khoảng cách

*)AE = SA.AC/SC = 2a/ căn5 :D
-> SE = a/căn5
*) tam giác SBC có EH và BC cùng vuông SB -> EH là đường trung bình
-> EH/BC = SE/SC
-> EH = a.cẳn/5
 
Top Bottom