Y
yusin_9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giải giúp mình một số bài này với nhé
Bài 1: Cho mạch RLC có R^2= L/C và tần số thay đổi được. Khi f=f1 hoặc f=f2 thì mạch có cùng hệ số công suất biết f2=2f1. Hệ số công suất của mạch khi đó là
A. Căn 3 / 6
B. Căn 6 / 3
C. Căn 2 / 6
D. Căn 6 / 13
Bài 2: Đoạn mạch RLC mắc nối tiếp có R=50 , L= 1/π, C= 10^-4/π(F). Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều U=100V và tần số góc thay đổi đc. Khi omega=omega1=200π rad/s thì công suất là 32W. Để công suất vẫn là 32W thì tần số góc là omega=omega2 và bằng bao nhiu
2. Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm, dung kháng là 144 ôm. Nếu mạng điện có tần số f2=120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị của tần số f1 là bao nhiêu ??
Cảm ơn các bạn nhé ^^
Bài 1: Cho mạch RLC có R^2= L/C và tần số thay đổi được. Khi f=f1 hoặc f=f2 thì mạch có cùng hệ số công suất biết f2=2f1. Hệ số công suất của mạch khi đó là
A. Căn 3 / 6
B. Căn 6 / 3
C. Căn 2 / 6
D. Căn 6 / 13
Bài 2: Đoạn mạch RLC mắc nối tiếp có R=50 , L= 1/π, C= 10^-4/π(F). Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều U=100V và tần số góc thay đổi đc. Khi omega=omega1=200π rad/s thì công suất là 32W. Để công suất vẫn là 32W thì tần số góc là omega=omega2 và bằng bao nhiu
2. Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm, dung kháng là 144 ôm. Nếu mạng điện có tần số f2=120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị của tần số f1 là bao nhiêu ??
Cảm ơn các bạn nhé ^^